Văn hóa Cập nhật lúc 08:38:04 04/09/2019  (Lượt xem:  1530 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Tăng cường chỉ đạo mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

BT- Sau buổi làm việc trực tiếp của lãnh đạo BBT Báo Bình Thuận với Thường trực Huyện ủy Tánh Linh, mới đây Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có cuộc họp với bí thư 36 chi, đảng bộ trong toàn huyện để tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; các văn bản của tỉnh và Công văn số 1771-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh về “Nghiêm túc thực hiện việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng”.

Theo số liệu khảo sát gần đây, Tánh Linh là địa phương có số lượng đặt mua báo Bình Thuận thấp nhất so với các huyện, thị trong tỉnh. Toàn huyện có đến 18/35 cơ sở Đảng và 56/64 trường học không đặt mua báo, tạp chí của Đảng theo quy định. Để chấn chỉnh tình trạng này, Thường trực Huyện ủy giao trách nhiệm cho Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp với Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Huyện ủy theo dõi việc triển khai thực hiện trong thời gian tới; sẽ phê bình, chấn chỉnh những chi, đảng bộ cơ sở không thực hiện việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng theo quy định và tiến tới sẽ có những biện pháp mạnh hơn để đảm bảo thực hiện nghiêm túc vấn đề này.

Tại cuộc họp, một số chi, đảng bộ phản ảnh việc thiếu kinh phí hoạt động nên không đủ để đặt mua báo. Với mức giá báo Bình Thuận thường kỳ hiện nay là 2.000 đồng/tờ và báo cuối tuần là 2.500 đồng/tờ thì lý do “thiếu kinh phí” là chưa thỏa đáng, tuy nhiên vẫn ghi nhận ý kiến này, trong thời gian tới Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tánh Linh cũng sẽ tham mưu cho huyện chỉ đạo ngành Tài chính – Kế hoạch làm việc cụ thể với các đơn vị, đảm bảo việc phân bổ ngân sách đáp ứng nhu cầu này. Còn lại đa số các ý kiến đều đồng tình và nhận khuyết điểm trong việc kiểm tra đôn đốc việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng.   

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533