Văn hóa Cập nhật lúc 08:38:04 04/09/2019  (Lượt xem:  1032 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Tăng cường chỉ đạo mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

BT- Sau buổi làm việc trực tiếp của lãnh đạo BBT Báo Bình Thuận với Thường trực Huyện ủy Tánh Linh, mới đây Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có cuộc họp với bí thư 36 chi, đảng bộ trong toàn huyện để tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; các văn bản của tỉnh và Công văn số 1771-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh về “Nghiêm túc thực hiện việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng”.

Theo số liệu khảo sát gần đây, Tánh Linh là địa phương có số lượng đặt mua báo Bình Thuận thấp nhất so với các huyện, thị trong tỉnh. Toàn huyện có đến 18/35 cơ sở Đảng và 56/64 trường học không đặt mua báo, tạp chí của Đảng theo quy định. Để chấn chỉnh tình trạng này, Thường trực Huyện ủy giao trách nhiệm cho Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp với Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Huyện ủy theo dõi việc triển khai thực hiện trong thời gian tới; sẽ phê bình, chấn chỉnh những chi, đảng bộ cơ sở không thực hiện việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng theo quy định và tiến tới sẽ có những biện pháp mạnh hơn để đảm bảo thực hiện nghiêm túc vấn đề này.

Tại cuộc họp, một số chi, đảng bộ phản ảnh việc thiếu kinh phí hoạt động nên không đủ để đặt mua báo. Với mức giá báo Bình Thuận thường kỳ hiện nay là 2.000 đồng/tờ và báo cuối tuần là 2.500 đồng/tờ thì lý do “thiếu kinh phí” là chưa thỏa đáng, tuy nhiên vẫn ghi nhận ý kiến này, trong thời gian tới Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tánh Linh cũng sẽ tham mưu cho huyện chỉ đạo ngành Tài chính – Kế hoạch làm việc cụ thể với các đơn vị, đảm bảo việc phân bổ ngân sách đáp ứng nhu cầu này. Còn lại đa số các ý kiến đều đồng tình và nhận khuyết điểm trong việc kiểm tra đôn đốc việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng.   

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533