Văn hóa Cập nhật lúc 08:38:04 04/09/2019  (Lượt xem:  1491 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Tăng cường chỉ đạo mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

BT- Sau buổi làm việc trực tiếp của lãnh đạo BBT Báo Bình Thuận với Thường trực Huyện ủy Tánh Linh, mới đây Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có cuộc họp với bí thư 36 chi, đảng bộ trong toàn huyện để tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; các văn bản của tỉnh và Công văn số 1771-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh về “Nghiêm túc thực hiện việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng”.

Theo số liệu khảo sát gần đây, Tánh Linh là địa phương có số lượng đặt mua báo Bình Thuận thấp nhất so với các huyện, thị trong tỉnh. Toàn huyện có đến 18/35 cơ sở Đảng và 56/64 trường học không đặt mua báo, tạp chí của Đảng theo quy định. Để chấn chỉnh tình trạng này, Thường trực Huyện ủy giao trách nhiệm cho Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp với Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Huyện ủy theo dõi việc triển khai thực hiện trong thời gian tới; sẽ phê bình, chấn chỉnh những chi, đảng bộ cơ sở không thực hiện việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng theo quy định và tiến tới sẽ có những biện pháp mạnh hơn để đảm bảo thực hiện nghiêm túc vấn đề này.

Tại cuộc họp, một số chi, đảng bộ phản ảnh việc thiếu kinh phí hoạt động nên không đủ để đặt mua báo. Với mức giá báo Bình Thuận thường kỳ hiện nay là 2.000 đồng/tờ và báo cuối tuần là 2.500 đồng/tờ thì lý do “thiếu kinh phí” là chưa thỏa đáng, tuy nhiên vẫn ghi nhận ý kiến này, trong thời gian tới Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tánh Linh cũng sẽ tham mưu cho huyện chỉ đạo ngành Tài chính – Kế hoạch làm việc cụ thể với các đơn vị, đảm bảo việc phân bổ ngân sách đáp ứng nhu cầu này. Còn lại đa số các ý kiến đều đồng tình và nhận khuyết điểm trong việc kiểm tra đôn đốc việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng.   

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533