Xã hội Cập nhật lúc 16:00:44 19/11/2020  (Lượt xem:  3285 )
173 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp

173 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài chính

​BTO- Sở Nội vụ vừa phối hợp với Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội – Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài chính cho 173 cán bộ các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. 

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được cung cấp kiến thức cơ bản và một số luật – văn bản liên quan đến quản lý tài chính trong cơ quan hành chính (cơ chế quản lý, quy trình quản lý, Luật Ngân sách…). Ngoài ra, lớp học còn giúp học viên hiểu rõ hơn về nghiệp vụ quản lý tài chính thông qua một số nội dung như: quản lý nguồn thu, nhiệm vụ chủ tài khoản, quản lý sử dụng kinh phí… Ngoài những kiến thức về lý thuyết, lớp học còn lồng ghép bài thực hành, thảo luận nhóm; tập huấn những nội dung thực tế đã và sẽ gặp tại đơn vị. Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức hữu ích về nghiệp vụ quản lý tài chính, từ đó giúp phòng, ngừa, ngăn chặn được các sai sót về công tác tài chính tại đơn vị mình.

Được biết, lớp học diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 18/11/2020 đến ngày 19/11/2020) tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh.

 ​​​​​T. Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533