Xã hội Cập nhật lúc 15:49:42 09/07/2018  (Lượt xem:  7879 )
6 nạn nhân đuối nước được thầy g

6 nạn nhân đuối nước được thầy giáo Mẫn cứu sống

BTO- 17 giờ ngày 8/7, ngay tại Ngãnh Tam Tân thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi đã xảy ra vụ 6 du khách đang tắm biển bị sóng đánh ụp xuống hố nước sâu. Trong cơn chới với, tuyệt vọng đã được thầy giáo Hồ Văn Mẫn giáo viên Trường trung học cơ sở Tân Tiến, thị xã La Gi quên mình nhảy xuống ứng cứu.

Thầy Mẫn mặc áo xanh bên trái

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa xuống Bệnh viên đa khoa khu vực La Gi để hồi sức. Hiện cả 6 du khách đã hồi tỉnh và được xuất viện.

Kể lại chuyện này, thầy Mẫn cho biết, thầy xuống biển phụ anh chị bán hàng. Trong lúc ngồi nghỉ thì nghe thấy tiếng kêu cứu và những cánh tay chới với ngoài xa. Biết có du khách gặp nguy, thầy Mẫn vội ôm phao lao ra giữa dòng nước xoáy kéo từng người lên. Cùng lúc đó trên bờ biển, một số người quanh đó cũng đã chạy tới.

Nước sâu đến mũi, từng đợt sóng đánh vào lại kéo người ra xa hơn. Thầy Mẫn đã cố gắng kéo từng người, dìu qua khỏi chỗ nước sâu là chuyền cho người khác đưa vào bờ. Cứ thế, 6 người đã được đưa lên bờ an toàn nhưng có 4 người gần như đã kiệt sức. Sau khi làm một số công việc sơ cứu ban đầu, thầy Mẫn đã cùng mọi người chuyển gấp nạn nhân đi bệnh viện.

Được biết, nơi 6 du khách gặp nạn là vùng cửa biển hay có nước xoáy tạo thành hố sâu. Nơi đây, cũng thường xuyên xảy ra những vụ chết đuối thương tâm. Ban phòng chống cứu hộ của xã đã dăng cờ báo nguy hiểm, thế nhưng bất chấp cảnh báo, du khách vẫn thường xuyên xuống tắm.

Nhiều người có mặt ở biển Tam Tân cho biết, thời gian xảy ra sự việc đội ứng cứu cũng đã về nghĩ, biển khá vắng người. Nếu thầy Mẫn không phát hiện kịp thời và lao vào ứng cứu thì chắc chắn 6 du khách sẽ không thể qua khỏi.

Thầy Mẫn là giáo viên dạy thể dục và bơi rất giỏi. Hằng ngày, ngoài thời gian đến trường đi dạy, thầy Mẫn thường đi chụp ảnh dạo cho các du khách trên bãi biển. Cũng tại nơi đây, cách đây 1 năm thầy Mẫn cũng đã từng cứu sống 3 học sinh người Củ Chi bị đuối nước khi tắm.

Ngoài những lần một mình cứu sống hàng chục người đuối nước, nhiều lần khác thầy đã cùng với đội ứng cứu trên biển đem lại sự sống cho khá nhiều người chẳng may gặp nạn. Vậy mà khi nói đến chuyện này, thầy Mẫn cứ luôn miệng “không có gì đâu, em ngại lắm”.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết