Xã hội Cập nhật lúc 17:07:55 21/08/2019  (Lượt xem:  1721 )
Bàn biện pháp nâng cao chất lượn

Bàn biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

BTO- 25 đại biểu là giám đốc, phó giám đốc các bệnh viện, trung tâm y tế tham gia hội nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và xã hội hóa trong cung cấp dịch vụ y tế do Sở Y tế vừa mới tổ chức.

Các đại biểu dự hội nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Theo Sở Y tế, toàn tỉnh có 126 cơ sở y tế công lập và 5 cơ sở y tế tư nhân, ngoài dịch vụ y tế cơ bản, tiếp nhận sự chuyển giao gói kỹ thuật mới của tuyến trên gồm phẫu thuật nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể, thay khớp háng toàn phần… từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Đồng thời, chuyển tuyến kịp thời với những ca bệnh vượt quá chuyên môn và ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính giảm sự chờ đợi của bệnh nhân. Bên cạnh đó, tổng số tiền thu hút đầu tư trang thiết bị y tế qua liên kết tại các đơn vị, kể từ năm 2016 đến nay, là hơn 13 tỷ đồng như máy chạy thận nhân tạo, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, huyết học, hệ thống xử lý hình ảnh… Tuy nhiên, cơ sở vật chất dù được quan tâm đầu tư nhưng chưa đồng bộ. Đa số các bệnh viện, trung tâm y tế chưa đạt 50% số danh mục kỹ thuật phân tuyến chuyên môn do thiếu bác sĩ và năng lực chuyên môn của một số bác sĩ còn hạn chế…

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn bác sĩ đang công tác, thu hút bác sĩ trình độ chuyên khoa sâu, xây dựng các mức giá liên doanh liên kết và đề xuất thành lập tổ tư vấn về xã hội hóa trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng. Bởi các đơn vị hiện nay chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về lĩnh vực xã hội hóa.

Phó Giám đốc Sở Y tế - Đặng Thức Anh Vũ tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và sẽ bàn bạc lại với Ban giám đốc, yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh nhanh chóng xây dựng đề án cung cấp máu cho các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh….

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533