Xã hội Cập nhật lúc 17:07:55 21/08/2019  (Lượt xem:  1672 )
Bàn biện pháp nâng cao chất lượn

Bàn biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

BTO- 25 đại biểu là giám đốc, phó giám đốc các bệnh viện, trung tâm y tế tham gia hội nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và xã hội hóa trong cung cấp dịch vụ y tế do Sở Y tế vừa mới tổ chức.

Các đại biểu dự hội nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Theo Sở Y tế, toàn tỉnh có 126 cơ sở y tế công lập và 5 cơ sở y tế tư nhân, ngoài dịch vụ y tế cơ bản, tiếp nhận sự chuyển giao gói kỹ thuật mới của tuyến trên gồm phẫu thuật nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể, thay khớp háng toàn phần… từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Đồng thời, chuyển tuyến kịp thời với những ca bệnh vượt quá chuyên môn và ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính giảm sự chờ đợi của bệnh nhân. Bên cạnh đó, tổng số tiền thu hút đầu tư trang thiết bị y tế qua liên kết tại các đơn vị, kể từ năm 2016 đến nay, là hơn 13 tỷ đồng như máy chạy thận nhân tạo, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, huyết học, hệ thống xử lý hình ảnh… Tuy nhiên, cơ sở vật chất dù được quan tâm đầu tư nhưng chưa đồng bộ. Đa số các bệnh viện, trung tâm y tế chưa đạt 50% số danh mục kỹ thuật phân tuyến chuyên môn do thiếu bác sĩ và năng lực chuyên môn của một số bác sĩ còn hạn chế…

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn bác sĩ đang công tác, thu hút bác sĩ trình độ chuyên khoa sâu, xây dựng các mức giá liên doanh liên kết và đề xuất thành lập tổ tư vấn về xã hội hóa trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng. Bởi các đơn vị hiện nay chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về lĩnh vực xã hội hóa.

Phó Giám đốc Sở Y tế - Đặng Thức Anh Vũ tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và sẽ bàn bạc lại với Ban giám đốc, yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh nhanh chóng xây dựng đề án cung cấp máu cho các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh….

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533