Xã hội Cập nhật lúc 09:14:29 01/06/2020  (Lượt xem:  2841 )
Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Thống nhất về nội dung và thời gian kỳ họp bất thường lần 6 - HĐND tỉnh (khóa X)

BT- Trong phiên họp ngày 28/5/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe báo cáo và thống nhất về nội dung, thời gian kỳ họp bất thường lần 6 - HĐND tỉnh (khóa X).

Theo đó, dự kiến kỳ họp bất thường lần 6 sẽ diễn ra trong ngày 11/6/2020, tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận và quyết định một số vấn đề sau: Phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác đối với diện tích rừng trồng thuộc dự án công trình đường dây 500 kV mạch kép Nhà máy điện mặt trời Thuận Nam – Trung Nam (thuộc đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân) đi qua địa bàn xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong.

 Phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án: Kè bảo vệ bờ biển xã Hòa Phú (nay là bờ biển khu phố Phú Tân, thị trấn Phan Rí Cửa), huyện Tuy Phong và Kè bảo vệ thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Điều chỉnh một số nội dung tại Nghị quyết số 80/NQ-HĐND, ngày 25/7/2019 của HĐND tỉnh về việc thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất bổ sung thực hiện năm 2019. Quy định nội dung và mức chi từ ngân sách nhà nước để thực hiện hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh. Quy định mức chi và sử dụng kinh phí thực hiện công tác thăm dò, khai quật khảo cổ từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh. Quy định giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh. Quy định nội dung và mức chi từ ngân sách Nhà nước thực hiện chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020. Quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cơ sở thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí thư viện trên địa bàn tỉnh.

NGỌC TÀI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533