Xã hội Cập nhật lúc 09:18:06 11/09/2018  (Lượt xem:  739 )
Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

Bệnh viện đa khoa Bình Thuận: Xây dựng chính sách cụ thể thu hút bác sĩ

BT- Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chuyên khoa sâu, Bệnh viện đa khoa tỉnh cần có chính sách cụ thể để xây dựng đội ngũ bác sĩ chất lượng. Đồng thời tăng cường quản trị bệnh viện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế; thực hiện tốt vệ sinh môi trường; chống cháy nổ; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện… Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc  với Bệnh viện đa khoa Bình Thuận về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới vừa diễn ra. 

Với tổng chỉ tiêu 880 giường bệnh, 8 tháng năm 2018, số lượt bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện đạt hơn 70% chỉ tiêu Sở Y tế giao. Nhờ xây dựng hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; áp dụng triển khai nhiều kỹ thuật mới trong điều trị và nâng cao chất lượng các kỹ thuật như mổ Phaco, tán sỏi bằng laser, mổ thoát vị bẹn nội soi, chạy thận cấp cứu, chụp MRI... đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh của bệnh nhân. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của bệnh viện hiện nay xuống cấp nặng, thiếu trang thiết bị y tế thiết yếu, ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết