Xã hội Cập nhật lúc 09:18:06 11/09/2018  (Lượt xem:  596 )
Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

Bệnh viện đa khoa Bình Thuận: Xây dựng chính sách cụ thể thu hút bác sĩ

BT- Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chuyên khoa sâu, Bệnh viện đa khoa tỉnh cần có chính sách cụ thể để xây dựng đội ngũ bác sĩ chất lượng. Đồng thời tăng cường quản trị bệnh viện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế; thực hiện tốt vệ sinh môi trường; chống cháy nổ; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện… Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc  với Bệnh viện đa khoa Bình Thuận về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới vừa diễn ra. 

Với tổng chỉ tiêu 880 giường bệnh, 8 tháng năm 2018, số lượt bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện đạt hơn 70% chỉ tiêu Sở Y tế giao. Nhờ xây dựng hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; áp dụng triển khai nhiều kỹ thuật mới trong điều trị và nâng cao chất lượng các kỹ thuật như mổ Phaco, tán sỏi bằng laser, mổ thoát vị bẹn nội soi, chạy thận cấp cứu, chụp MRI... đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh của bệnh nhân. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của bệnh viện hiện nay xuống cấp nặng, thiếu trang thiết bị y tế thiết yếu, ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533