Xã hội Cập nhật lúc 09:01:31 28/07/2019  (Lượt xem:  1594 )
Bộ đội Biên phòng tỉnh

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Khám bệnh, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo khu vực biên giới biển

BTO - Ngày 27/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y Dược, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà cho các gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển của xã Tân Thuận, Tân Lập, Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam và xã Tân Thắng, Thắng Hải, Sơn Mỹ, Huyện Hàm Tân.

Đại tá Đinh Văn Sáu, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho đối tượng chính sách, hộ nghèo

Tại các địa điểm trên, đoàn đã  khám bệnh, tư vấn về phương pháp điều trị, cách chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh các bệnh thường gặp, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 400 người dân trên địa bàn.

Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh khám, tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách, hộ nghèo.

Cũng trong dịp này, đoàn đã tiến hành trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà mái ấm chiến sĩ nơi biên giới trị giá 70 triệu đồng, 3 dàn máy vi tính cho các đồn biên phòng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019); nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533