Xã hội Cập nhật lúc 16:45:37 05/12/2019  (Lượt xem:  3556 )
Cảng Vận tải Phan Thiết sẽ mở cổ

Cảng Vận tải Phan Thiết sẽ mở cổng lúc 6 giờ sáng hàng ngày

BTO- Bắt đầu tháng 12/2019, Cảng Vận tải Phan Thiết sẽ mở cổng nhận hàng hóa đi huyện đảo Phú Quý vào lúc 6 giờ sáng hàng ngày và ban đêm nhận hàng trước 2 giờ tàu chạy, ông Đinh Viết Cường – Phó Giám đốc Cảng vận tải vừa cho PV Báo Bình Thuận biết trước thông tin phản ảnh cảng làm việc theo giờ hành chính, làm phiền hành khách gửi hoặc mang hàng hóa ra đảo.

Ảnh phản ánh đóng cổng không cho đưa hàng vào cảng.

Trước đó, nhiều khách gửi hàng hoặc mang hàng ra đảo bức xúc phản ánh tình trạng bảo vệ đóng cổng không cho đưa hàng vào trong cảng làm thủ tục mà phải chờ đến 7 giờ sáng – giờ hành chính mới mở cổng. Sự việc cũng lan truyền trên mạng xã hội, một nickname có tên Yen Huynh viết dòng trạng thái, kèm theo hình ảnh minh họa khi chở hàng đến cảng sáng sớm: Biết cảnh gì đang xảy ra ở Cảng vận tải Phan Thiết?, 8 giờ tàu xuất bến ra đảo nhưng bảo vệ đóng cổng không cho đưa hàng vào với lý do giờ làm việc (7h00) mới mở cổng...

Qua tìm hiểu tại cảng, nhiều nhân viên bảo vệ lí giải, sở dĩ không mở cổng sớm là do nhân viên khai thác hàng trong cảng chưa làm việc, nếu có vào thì cũng ngồi chờ cho nên chỉ mở cổng khi họ làm việc. Nhân viên làm việc dựa theo thời gian tàu chạy khi thủy triều và thời tiết thuận lợi...

Những phản ánh trên đã được Cảng Vận tải Phan Thiết tiếp thu và đưa ra quy định mới. Cụ thể, từ nay trở đi Cảng Vận tải Phan Thiết sẽ mở cổng từ 6 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều hoặc hơn thì đóng cổng, tùy thuộc vào thời gian tàu cập bến và xuất phát sớm muộn... Nếu tàu chạy vào ban đêm thì mở cổng trước khi tàu chạy hơn 2 tiếng.

Từ nay trở đi cảng mở cổng thường xuyên.

Ông Đinh Viết Cường cho biết, sau khi nghe thông tin phản ánh, cảng đã tổ chức họp các trưởng bộ phận và ban hành quy định này, nói chung gần như mở cổng 24/24.

Ông cũng giải thích, trước đây đôi lúc mở cổng cảng lúc 7 giờ là do tàu chạy trễ, chẳng hạn tàu xuất bến lúc 12 giờ, mà khách mang hàng đến lúc 6 giờ sáng thì quá sớm so với giờ tàu chạy, có thể mang hàng đến 8 giờ hoặc 9 giờ cũng được...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533