Xã hội Cập nhật lúc 16:29:22 10/04/2019  (Lượt xem:  4135 )
New Page 1

“Cháy” vé tàu cao tốc ra đảo Phú Quý dịp lễ

BTO- Đảo Phú Quý đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời nhu cầu đi lại của người dân trên đảo cũng tăng cao. Do đó, dịp lễ sắp đến, khách muốn đến tham quan đảo rất đông nhưng hầu hết các tàu đều “cháy” vé hơn nửa tháng nay.

Chị Võ Thị Thanh Hương – du khách ở TP.HCM cùng nhóm bạn có kế hoạch tham quan, nghỉ dưỡng đảo Phú Quý vào dịp 30/4 sắp tới. Vì muốn rút ngắn thời gian ra đảo, chị gọi đặt vé 2 công ty tàu cao tốc nhưng đều được báo hết vé nhiều ngày trước. Thậm chí, chị liên hệ homestay, nhà nghỉ trên đảo, nhiều nơi cũng báo hết phòng. Do đó, nhóm chị đổi ý du lịch Mũi Né và hẹn dịp khác sẽ ra tham quan đảo.

2 năm trở lại đây, tuyến Phan Thiết - Phú Quý liên tục tiếp nhận tàu khách mới, góp phần giảm tải lượng khách ra đảo đặc biệt là ngày lễ, tết. Sau khi tàu Hưng Phát 26 đi vào hoạt động một thời gian, trong năm 2018, liên tiếp 2 tàu cao tốc nữa đi vào hoạt động là tàu Superdong và tàu Phú Quý Express. Như vậy, tính đến thời điểm này, có 3 tàu chuyên vận chuyển hành khách đi tuyến Phan Thiết – Phú Quý, đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường, rút ngắn thời gian ra đảo và góp phần phát triển kinh tế nơi huyện đảo.

Khách đến đảo Phú Quý sẽ tăng trong dịp lễ 30/4.

Tuy nhiên, vào dịp lễ, tết khách muốn tìm 1 vé ưng ý ra đảo tham quan cũng khó vô cùng. Chị Võ Thị Kim Thu – Chủ tàu cao tốc Phú Quý Express cho biết, nhu cầu du khách ra đảo chơi lễ tăng cao, nên từ nay đến 30/4, tàu đã hết vé cách đây nửa tháng. Được biết, hiện nay tàu Phú Quý Express là tàu được đóng mới 100%, chạy 1 ngày 1 chuyến và chứa khoảng 300 khách. Đây là tàu 2 thân đầu tiên hoạt động ở Bình Thuận và khi vận hành tàu chịu được sóng cấp 7 – 8 và chỉ mất 2 giờ đã đến đảo. Nhắc đến kế hoạch tăng chuyến trong ngày lễ, chị Thu cho biết thêm, do tàu lệ thuộc vào thủy triều nên muốn tăng chuyến cũng không thể được. Đại diện tàu Superdong cũng xác nhận đã hết vé trong dịp lễ sắp tới.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Nhanh – Chủ tàu Hưng Phát 26 cho biết, dự kiến vài ngày tới vé ra đảo Phú Quý vào dịp lễ 30/4 sẽ không còn nữa. Hàng năm vào dịp này, khách ra đảo tham quan rất đông vì được nghỉ dài ngày. Hiện nay, ngày thường tàu Hưng Phát sẽ có 1 chuyến ra đảo và chở được 250 khách, riêng cuối tuần và lễ sẽ tăng lên 2 chuyến/ngày để đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy nhiên, theo chủ tàu, dù muốn tăng thêm chuyến nữa cũng không được vì phải phụ thuộc vào sự lên xuống của thủy triều. Cũng theo ông Nhanh, nhà nghỉ Hưng Phát trên đảo Phú Quý cũng đã kín phòng trong dịp lễ sắp tới.

Do đó, du khách muốn đến đảo Phú Quý du lịch vào dịp lễ, tết cần có kế hoạch cụ thể và đặt vé, để không bị động cho kế hoạch du lịch của mình.

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533