Xã hội Cập nhật lúc 16:29:22 10/04/2019  (Lượt xem:  2723 )
New Page 1

“Cháy” vé tàu cao tốc ra đảo Phú Quý dịp lễ

BTO- Đảo Phú Quý đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời nhu cầu đi lại của người dân trên đảo cũng tăng cao. Do đó, dịp lễ sắp đến, khách muốn đến tham quan đảo rất đông nhưng hầu hết các tàu đều “cháy” vé hơn nửa tháng nay.

Chị Võ Thị Thanh Hương – du khách ở TP.HCM cùng nhóm bạn có kế hoạch tham quan, nghỉ dưỡng đảo Phú Quý vào dịp 30/4 sắp tới. Vì muốn rút ngắn thời gian ra đảo, chị gọi đặt vé 2 công ty tàu cao tốc nhưng đều được báo hết vé nhiều ngày trước. Thậm chí, chị liên hệ homestay, nhà nghỉ trên đảo, nhiều nơi cũng báo hết phòng. Do đó, nhóm chị đổi ý du lịch Mũi Né và hẹn dịp khác sẽ ra tham quan đảo.

2 năm trở lại đây, tuyến Phan Thiết - Phú Quý liên tục tiếp nhận tàu khách mới, góp phần giảm tải lượng khách ra đảo đặc biệt là ngày lễ, tết. Sau khi tàu Hưng Phát 26 đi vào hoạt động một thời gian, trong năm 2018, liên tiếp 2 tàu cao tốc nữa đi vào hoạt động là tàu Superdong và tàu Phú Quý Express. Như vậy, tính đến thời điểm này, có 3 tàu chuyên vận chuyển hành khách đi tuyến Phan Thiết – Phú Quý, đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường, rút ngắn thời gian ra đảo và góp phần phát triển kinh tế nơi huyện đảo.

Khách đến đảo Phú Quý sẽ tăng trong dịp lễ 30/4.

Tuy nhiên, vào dịp lễ, tết khách muốn tìm 1 vé ưng ý ra đảo tham quan cũng khó vô cùng. Chị Võ Thị Kim Thu – Chủ tàu cao tốc Phú Quý Express cho biết, nhu cầu du khách ra đảo chơi lễ tăng cao, nên từ nay đến 30/4, tàu đã hết vé cách đây nửa tháng. Được biết, hiện nay tàu Phú Quý Express là tàu được đóng mới 100%, chạy 1 ngày 1 chuyến và chứa khoảng 300 khách. Đây là tàu 2 thân đầu tiên hoạt động ở Bình Thuận và khi vận hành tàu chịu được sóng cấp 7 – 8 và chỉ mất 2 giờ đã đến đảo. Nhắc đến kế hoạch tăng chuyến trong ngày lễ, chị Thu cho biết thêm, do tàu lệ thuộc vào thủy triều nên muốn tăng chuyến cũng không thể được. Đại diện tàu Superdong cũng xác nhận đã hết vé trong dịp lễ sắp tới.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Nhanh – Chủ tàu Hưng Phát 26 cho biết, dự kiến vài ngày tới vé ra đảo Phú Quý vào dịp lễ 30/4 sẽ không còn nữa. Hàng năm vào dịp này, khách ra đảo tham quan rất đông vì được nghỉ dài ngày. Hiện nay, ngày thường tàu Hưng Phát sẽ có 1 chuyến ra đảo và chở được 250 khách, riêng cuối tuần và lễ sẽ tăng lên 2 chuyến/ngày để đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy nhiên, theo chủ tàu, dù muốn tăng thêm chuyến nữa cũng không được vì phải phụ thuộc vào sự lên xuống của thủy triều. Cũng theo ông Nhanh, nhà nghỉ Hưng Phát trên đảo Phú Quý cũng đã kín phòng trong dịp lễ sắp tới.

Do đó, du khách muốn đến đảo Phú Quý du lịch vào dịp lễ, tết cần có kế hoạch cụ thể và đặt vé, để không bị động cho kế hoạch du lịch của mình.

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Vũ Hồng Phong, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Vào năm 1989, gia đình ông đã khai hoang 2 thửa đất tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước để sản xuất và đến năm 1995, ông đã đăng ký trồng rừng theo chương trình PAM. Để yên tâm canh tác, ông đã làm đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2.985 m2, nhưng các ngành chức năng thị xã La Gi chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533