Xã hội Cập nhật lúc 10:30:18 03/12/2019  (Lượt xem:  2608 )
Chủ động đối phó bão KAMMURI

Chủ động đối phó bão KAMMURI

BT- Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh vừa có công điện đến các địa phương, sở ngành về việc chủ động đối phó bão KAMMURI.

Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bão KAMMURI đang ở trên vùng biển phía đông Philippines. Đến 7 giờ ngày 3/12, vị trí tâm bão ở khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc, 112,3 độ Kinh Đông, trên khu vực miền trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị các địa phương vùng biển thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão (đây là cơn bão mạnh), hướng di chuyển còn phức tạp. Theo dõi tình hình gió mạnh, sóng lớn, triều cường; phối hợp với các Đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, có kế hoạch sản xuất, đánh bắt hải sản phù hợp.

Đảm bảo an toàn lồng bè nuôi trồng thủy sản, thường xuyên kiểm tra, theo dõi sát các khu vực hay bị sạt lở ven biển, nhất là các khu dân cư, khu du lịch ven biển để chủ động sơ tán người, khách du lịch và tài sản đến nơi an toàn. Các đơn vị liên quan theo dõi, quản lý và kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi hoạt động của tàu thuyền, có kế hoạch đi biển hoạt động, chuyên chở đường biển phù hợp, duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống, sự cố có thể xảy ra.

Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT và đơn vị liên quan kiểm tra an toàn các hồ thủy lợi, thủy điện, công trình đang xây dựng, trực ban 24/24 giờ vận hành an toàn hồ chứa theo quy định, đảm bảo an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du hồ chứa…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533