Xã hội Cập nhật lúc 14:58:56 14/07/2020  (Lượt xem:  1603 )
CLB Hưu trí tỉnh

CLB Hưu trí tỉnh: Nhiều hoạt động nghĩa tình phục vụ cộng đồng

BTO- CLB Hưu trí tỉnh vừa sơ kết 6 tháng đầu năm 2020. Đến dự có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy và các hội viên trong CLB Hưu trí tỉnh.

6 tháng đầu năm, CLB Hưu trí tổ chức thăm hỏi ốm đau cho 107 hội viên, với số tiền trích từ quỹ hội là 23.930.000 đồng; tổ chức mừng thọ cho 86 hội viên với số tiền 15.800.000 đồng. Dịp tết Nguyên đán Canh Tý, CLB đã tổ chức thăm hỏi cho 54 trường hợp (Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân), vận động các mạnh thường quân ủng hộ gạo và 4.500 khẩu trang (Tánh Linh, Đức Linh), tổ chức khám và chữa bệnh về mắt cho 110 trường hợp, với tổng giá trị ước tính hơn 200 triệu đồng. Phong trào văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí được duy trì và phát triển ở các CLB dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Ngoài ra, CLB đã giúp cho hàng trăm hội viên nghèo vay để có thêm nguồn vốn sản xuất kinh doanh. CLB huyện Tánh Linh, Hàm Thuận Nam đã trích quỹ cho nhiều hội viên vay với tổng số tiền tới hàng trăm triệu đồng.

Trong 6 tháng, hệ thống CLB 3 cấp đã huy động các mạnh thường quân, xuất chi từ nguồn thu hội phí cho công tác tình nghĩa trong hội viên và cộng đồng khoảng 1,1 tỷ đồng.

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã thông tin một số tình hình thời sự trong và ngoài nước cho các hội viên nắm bắt thêm, động viên chúc sức khỏe và mừng thọ cho 7 hội viên hưu trí ở các mốc 70,75,80,85, trong đó có cụ Tôn Thất Đã 90 tuổi.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết