Xã hội Cập nhật lúc 09:14:50 07/10/2018  (Lượt xem:  1449 )
Có hay không

Có hay khônghàng kém chất lượng” tại hội thảo, giới thiệu sản phẩm?

BTO - Một số hộ dân thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) phản ánh: Vừa qua, các công ty ở ngoài tỉnh được Sở Công thương giới thiệu về địa phương Thuận Nam giới thiệu, bán máy lọc nước và một số hàng điện máy gia dụng…người dân mua khá nhiều, nhưng có những sản phẩm không bảo đảm chất lượng, hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí có sản phẩm chất lượng quá kém (như hàng giả) người tiêu dùng mua nhầm. Vì thế, khi giới thiệu doanh nghiệp về địa phương cơ quan có trách nhiệm cần kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp cam kết về chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm máy lọc nước Optim chất lượng tốt.

Qua tìm hiểu vấn đề nói trên chúng tôi được biết: Thời gian gần đây một số doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng đồ điện gia dụng, máy lọc nước như: Công ty TNHH thương mại dịch vụ ứng dụng công nghệ mới Việt Nam; công ty TNHH công nghệ Agre; chi nhánh công ty cổ phần Karofi Việt Nam… đến liên hệ với Sở Công thương Bình Thuận xin phép được tổ chức hội thảo, giới thiệu sản phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Qua xem xét hồ sơ xin phép tổ chức hội thảo, giới thiệu sản phẩm, các sản phẩm được giới thiệu của các công ty nói trên đều có nguồn gốc, xuất xứ và kết quả kiểm định chất lượng sản phẩm được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Trên cơ sở đó, Sở Công thương Bình Thuận đã có văn bản thống nhất cho các công ty tổ chức hội thảo, giới thiệu sản phẩm tại các địa phương trong tỉnh theo quy định của pháp luật. Sau đó, Sở Công thương yêu cầu doanh nghiệp chủ động liên hệ với các địa phương nơi dự kiến tổ chức hội thảo, giới thiệu sản phẩm để được xem xét chấp thuận về thời gian, địa điểm và nội dung giới thiệu sản phẩm. Mặt khác, các sản phẩm giới thiệu tại hội thảo phải bảo đảm các quy định về tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, quy chuẩn kỹ thuật hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật. Trong quá trình tổ chức hội thảo phải tuân thủ về an ninh trật tự tại địa phương; không được trưng bày, giới thiệu hàng hóa của thương nhân khác gây hiểu nhầm đối với khách hàng. Sau khi thực hiện công ty phải báo cáo cho Sở Công thương biết kết quả để theo dõi quản lý. Đồng thời, Sở Công thương cũng gửi văn bản đến các địa phương, phòng chức năng, cơ quan thuế phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường trên địa bàn kiểm tra giám sát hoạt động của doanh nghiệp…Việc phản ánh của một số hộ dân thị trấn Thuận Nam là các công ty được Sở Công thương giới thiệu về địa phương bán máy lọc nước và một số hàng điện máy gia dụng…không bảo đảm chất lượng, hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí có sản phẩm chất lượng quá kém. Song, thông tin phản ánh còn thiếu căn cứ xác định cụ thể, nên chưa quy trách nhiệm cho doanh nghiệp sản xuất hàng hóa không bảo đảm chất lượng.

Trước tình hình trên, Sở Công thương khuyến cáo người dân khi mua sản phẩm hàng hóa cần kiểm tra kỹ tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, quy chuẩn kỹ thuật hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa, giá cả, kết quả kiểm định chất lượng sản phẩm được đơn vị có thẩm quyền chứng nhận đúng với giới thiệu tại hội thảo. Mặt khác, trong quá trình sử dụng sản phẩm mà bị lỗi kỹ thuật thì người mua hàng hóa cần liên hệ với nơi bán để bảo hành; nếu có căn cứ  xác định sản phẩm không bảo đảm chất lượng, không đúng như giới thiệu tại hội thảo thì phản ánh kịp thời với cơ quan Quản lý thị trường trên địa bàn hoặc Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ để được giải quyết theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Công thương tiếp tục chỉ đạo Chi cục quản lý thị trường đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hóa không bảo đảm chất lượng, hàng hóa xâm phạm quyền sỡ hữu trí tuệ trên khâu lưu thông. Mặt khác, phối hợp với các phòng chức năng, cơ quan thuế địa phương kiểm tra, giám sát chương trình hoạt động hội thảo của các công ty.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533