Xã hội Cập nhật lúc 11:15:34 04/12/2019  (Lượt xem:  2107 )
Cử tri bất an vấn nạn ma túy

Cử tri bất an vấn nạn ma túy, tham nhũng vặt

BT- Tối 2/12, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Phú Thủy (Phan Thiết) sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Các cử tri lo lắng nhiều về khói bụi từ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân gây ô nhiễm môi trường; tình trạng tín dụng đen cho vay nặng lãi, tội phạm ma túy, tham nhũng vặt, suy đồi đạo đức và thực phẩm bẩn… đang diễn ra. Cử tri yêu cầu cơ quan chức năng có hình phạt mạnh, giải pháp cụ thể để ngăn chặn tình hình trên. Giá thanh long hiện nay quá thấp, dao động 6.000 - 7.000 đồng/kg (thanh long chong điện) làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người nông dân; với mong muốn tỉnh tăng cường hỗ trợ tìm đầu ra, đầu tư chế biến thanh long sau thu hoạch… Ngoài ra, cử tri yêu cầu UBND tỉnh làm rõ chuyện hộ lấn chiếm đất công (ao rau muống) gần đoàn Văn Công (Phú Thủy) và được cấp sổ đỏ…

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh trao đổi lại và làm rõ một số vấn đề liên quan như khói bụi nhà máy nhiệt điện, tình hình biển Đông, tín dụng đen… Đồng thời, tổng hợp ý kiến, phản ánh của cử tri liên quan đến cấp thành phố, tỉnh chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm giải quyết sớm.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533