Xã hội Cập nhật lúc 17:21:46 07/05/2019  (Lượt xem:  1408 )
Cử tri không đồng tình trước việ

Cử tri không đồng tình trước việc tăng giá điện quá cao

BTO- Bạo lực học đường, gian lận trong thi cử và đạo đức của một số thầy cô giáo trong một số vụ việc xảy ra vừa qua, là những vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội mà cử tri phường Tân An, thị xã La Gi quan tâm phản ánh với đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải tại buổi tiếp xúc cử tri vào sáng ngày 7/5.

Cử tri phản ánh một số vấn đề được dư luận quan tâm hiện nay.

Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xúc, cử tri Phường Tân An đã phản ánh đến đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: tình trạng chạy chức, chạy quyền còn xảy ra nhiều; tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp. Việc ban hành một số văn bản pháp luật chưa phù hợp với thực tiễn, không có tính khả thi; tệ nạn ma túy, cờ bạc, ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp; việc phân lô bán đất nền tràn lan làm phá vỡ quy hoạch, ảnh hưởng tới chất lượng hạ tầng các khu dân cư.

Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ sự không đồng tình trước việc tăng giá điện vừa qua. Cử tri kiến nghị Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh cần xem xét việc tinh giản biên chế theo từng bước cho phù hợp với thực tiễn, đảm bảo các cơ quan, đơn vị hoạt động hiệu quả. Nên sử dụng bóng đèn chiếu sáng công cộng có công suất hợp lý để đảm bảo nguồn điện phục vụ công tác giữ gìn an ninh trật tự. Kiến nghị tỉnh, thị xã quan tâm đầu tư xây dựng mới, sửa chữa một số tuyến đường, cầu đã xuống cấp trên địa bàn. Cần có giải pháp ngăn chặn xe chở quá tải gây hư hỏng cầu đường...

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hồng Hải đã thông báo đến cử tri một số nội dung làm việc dự kiến sẽ diễn ra tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp tới và ý kiến trả lời của tỉnh, các bộ, ngành Trung ương đối với những vấn đề mà cử tri quan tâm, phản ánh tại lần tiếp xúc trước. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533