Xã hội Cập nhật lúc 17:21:46 07/05/2019  (Lượt xem:  980 )
Cử tri không đồng tình trước việ

Cử tri không đồng tình trước việc tăng giá điện quá cao

BTO- Bạo lực học đường, gian lận trong thi cử và đạo đức của một số thầy cô giáo trong một số vụ việc xảy ra vừa qua, là những vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội mà cử tri phường Tân An, thị xã La Gi quan tâm phản ánh với đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải tại buổi tiếp xúc cử tri vào sáng ngày 7/5.

Cử tri phản ánh một số vấn đề được dư luận quan tâm hiện nay.

Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xúc, cử tri Phường Tân An đã phản ánh đến đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: tình trạng chạy chức, chạy quyền còn xảy ra nhiều; tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp. Việc ban hành một số văn bản pháp luật chưa phù hợp với thực tiễn, không có tính khả thi; tệ nạn ma túy, cờ bạc, ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp; việc phân lô bán đất nền tràn lan làm phá vỡ quy hoạch, ảnh hưởng tới chất lượng hạ tầng các khu dân cư.

Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ sự không đồng tình trước việc tăng giá điện vừa qua. Cử tri kiến nghị Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh cần xem xét việc tinh giản biên chế theo từng bước cho phù hợp với thực tiễn, đảm bảo các cơ quan, đơn vị hoạt động hiệu quả. Nên sử dụng bóng đèn chiếu sáng công cộng có công suất hợp lý để đảm bảo nguồn điện phục vụ công tác giữ gìn an ninh trật tự. Kiến nghị tỉnh, thị xã quan tâm đầu tư xây dựng mới, sửa chữa một số tuyến đường, cầu đã xuống cấp trên địa bàn. Cần có giải pháp ngăn chặn xe chở quá tải gây hư hỏng cầu đường...

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hồng Hải đã thông báo đến cử tri một số nội dung làm việc dự kiến sẽ diễn ra tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp tới và ý kiến trả lời của tỉnh, các bộ, ngành Trung ương đối với những vấn đề mà cử tri quan tâm, phản ánh tại lần tiếp xúc trước. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533