Xã hội Cập nhật lúc 10:35:36 04/10/2018  (Lượt xem:  1045 )
Cử tri kiến nghị kiên quyết thu

Cử tri kiến nghị kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng

BTO- Sáng 3/10, ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri xã Sông Phan và thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải giải thích các ý kiến của cử tri

Cử tri mong muốn Quốc hội cần đẩy mạnh giám sát hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng; việc kê khai tài sản của cán bộ cần thực chất hơn. Khi đã xác định khối tài sản do hành vi tham nhũng mà có, các đơn vị chức năng cần có biện pháp kiên quyết thu hồi triệt để, trả lại cho chủ sở hữu hoặc sung công quỹ Nhà nước. Đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát các công trình do nhà nước đầu tư, điển hình như tuyến Quốc lộ 55 bị hư hỏng liên tục, giao thông đi lại không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội như giải quyết chế độ chính sách người có công với cách mạng; sớm xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường của các trang trại nuôi heo tại xã Sông Phan.  Xem xét chủ trương chuyển đổi đất lúa sản xuất không hiệu quả sang đất trồng cây lâu năm. Đồng thời, đề nghị tỉnh có nhiều chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện, giải quyết việc làm cho người dân.

Cử tri phát biểu ý kiến

Các ý kiến của cử tri được ông Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân giải đáp, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải đã giải thích thêm những ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu các kiến nghị để  chuyển các cơ quan liên quan xem xét giải quyết thời gian tới.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết