Xã hội Cập nhật lúc 10:35:36 04/10/2018  (Lượt xem:  997 )
Cử tri kiến nghị kiên quyết thu

Cử tri kiến nghị kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng

BTO- Sáng 3/10, ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri xã Sông Phan và thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải giải thích các ý kiến của cử tri

Cử tri mong muốn Quốc hội cần đẩy mạnh giám sát hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng; việc kê khai tài sản của cán bộ cần thực chất hơn. Khi đã xác định khối tài sản do hành vi tham nhũng mà có, các đơn vị chức năng cần có biện pháp kiên quyết thu hồi triệt để, trả lại cho chủ sở hữu hoặc sung công quỹ Nhà nước. Đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát các công trình do nhà nước đầu tư, điển hình như tuyến Quốc lộ 55 bị hư hỏng liên tục, giao thông đi lại không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội như giải quyết chế độ chính sách người có công với cách mạng; sớm xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường của các trang trại nuôi heo tại xã Sông Phan.  Xem xét chủ trương chuyển đổi đất lúa sản xuất không hiệu quả sang đất trồng cây lâu năm. Đồng thời, đề nghị tỉnh có nhiều chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện, giải quyết việc làm cho người dân.

Cử tri phát biểu ý kiến

Các ý kiến của cử tri được ông Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân giải đáp, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải đã giải thích thêm những ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu các kiến nghị để  chuyển các cơ quan liên quan xem xét giải quyết thời gian tới.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533