Xã hội Cập nhật lúc 10:35:36 04/10/2018  (Lượt xem:  1166 )
Cử tri kiến nghị kiên quyết thu

Cử tri kiến nghị kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng

BTO- Sáng 3/10, ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri xã Sông Phan và thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải giải thích các ý kiến của cử tri

Cử tri mong muốn Quốc hội cần đẩy mạnh giám sát hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng; việc kê khai tài sản của cán bộ cần thực chất hơn. Khi đã xác định khối tài sản do hành vi tham nhũng mà có, các đơn vị chức năng cần có biện pháp kiên quyết thu hồi triệt để, trả lại cho chủ sở hữu hoặc sung công quỹ Nhà nước. Đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát các công trình do nhà nước đầu tư, điển hình như tuyến Quốc lộ 55 bị hư hỏng liên tục, giao thông đi lại không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội như giải quyết chế độ chính sách người có công với cách mạng; sớm xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường của các trang trại nuôi heo tại xã Sông Phan.  Xem xét chủ trương chuyển đổi đất lúa sản xuất không hiệu quả sang đất trồng cây lâu năm. Đồng thời, đề nghị tỉnh có nhiều chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện, giải quyết việc làm cho người dân.

Cử tri phát biểu ý kiến

Các ý kiến của cử tri được ông Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân giải đáp, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải đã giải thích thêm những ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu các kiến nghị để  chuyển các cơ quan liên quan xem xét giải quyết thời gian tới.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533