Xã hội Cập nhật lúc 10:35:36 04/10/2018  (Lượt xem:  920 )
Cử tri kiến nghị kiên quyết thu

Cử tri kiến nghị kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng

BTO- Sáng 3/10, ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri xã Sông Phan và thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải giải thích các ý kiến của cử tri

Cử tri mong muốn Quốc hội cần đẩy mạnh giám sát hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng; việc kê khai tài sản của cán bộ cần thực chất hơn. Khi đã xác định khối tài sản do hành vi tham nhũng mà có, các đơn vị chức năng cần có biện pháp kiên quyết thu hồi triệt để, trả lại cho chủ sở hữu hoặc sung công quỹ Nhà nước. Đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát các công trình do nhà nước đầu tư, điển hình như tuyến Quốc lộ 55 bị hư hỏng liên tục, giao thông đi lại không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội như giải quyết chế độ chính sách người có công với cách mạng; sớm xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường của các trang trại nuôi heo tại xã Sông Phan.  Xem xét chủ trương chuyển đổi đất lúa sản xuất không hiệu quả sang đất trồng cây lâu năm. Đồng thời, đề nghị tỉnh có nhiều chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện, giải quyết việc làm cho người dân.

Cử tri phát biểu ý kiến

Các ý kiến của cử tri được ông Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân giải đáp, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Hải đã giải thích thêm những ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu các kiến nghị để  chuyển các cơ quan liên quan xem xét giải quyết thời gian tới.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533