Xã hội Cập nhật lúc 10:54:26 11/12/2019  (Lượt xem:  2115 )
Cử tri lo lắng giá nông sản thấp

Cử tri lo lắng giá nông sản thấp

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận vừa tiếp xúc cử tri tại xã Phan Thanh và Bình Tân (Bắc Bình) để thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV và lắng nghe kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Phan Thanh phản ánh, trong thời gian qua, giá nông sản nhất là lúa, thanh long xuống thấp, trong khi đó chi phí đầu tư sản xuất ngày càng cao nên người dân sản xuất không có lãi, nhiều khi còn lỗ vốn. Đề nghị Quốc hội, cần có giải pháp để ổn định các mặt hàng nông sản để người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế. Cử tri lo ngại về tình hình an ninh trật tự, trộm cắp, tệ nạn ma túy hiện nay diễn biến phức tạp; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tình trạng hàng nhái, kém chất lượng còn nhiều, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến... Đề nghị Quốc hội cần tăng cường hơn nữa công tác  kiểm tra, giám sát, để chấn chỉnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, cử tri bức xúc về tuyến đường Xuân Quan đến ngã ba Bình An, đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng đi lại và vận chuyển trong sản xuất của người dân địa phương nhưng đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị tỉnh, huyện sớm đầu tư nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp lại tuyến đường nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho dân.

Tại xã Bình Tân, cử tri kiến nghị những vấn đề liên quan về chính sách đối với người có công; đề nghị cần xử lý nghiêm những trường hợp tham nhũng, cơ quan Nhà nước vi phạm pháp luật. Cử tri còn lo ngại tình trạng xe phân khối lớn lưu thông trên quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tân Bình (chỗ đông dân cư) ngày càng nhiều và chạy với tốc độ nhanh dễ xảy ra tai nạn giao thông. Ngoài ra, cử tri bức xúc về việc đo đạc đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm trong dự án Suối Nho. Đề nghị tỉnh, huyện sớm giải quyết cho người dân…

Đại diện lãnh đạo chính quyền xã, huyện đã trả lời những kiến nghị thuộc thẩm quyền cho cử tri rõ. Những vấn đề liên quan đến cấp Quốc hội, Đại biểu Bố Thị Xuân Linh tiếp thu, giải trình thêm cho cử tri và tổng hợp gửi đến các cơ quan bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533