Xã hội Cập nhật lúc 10:54:26 11/12/2019  (Lượt xem:  2077 )
Cử tri lo lắng giá nông sản thấp

Cử tri lo lắng giá nông sản thấp

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận vừa tiếp xúc cử tri tại xã Phan Thanh và Bình Tân (Bắc Bình) để thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV và lắng nghe kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Phan Thanh phản ánh, trong thời gian qua, giá nông sản nhất là lúa, thanh long xuống thấp, trong khi đó chi phí đầu tư sản xuất ngày càng cao nên người dân sản xuất không có lãi, nhiều khi còn lỗ vốn. Đề nghị Quốc hội, cần có giải pháp để ổn định các mặt hàng nông sản để người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế. Cử tri lo ngại về tình hình an ninh trật tự, trộm cắp, tệ nạn ma túy hiện nay diễn biến phức tạp; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tình trạng hàng nhái, kém chất lượng còn nhiều, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến... Đề nghị Quốc hội cần tăng cường hơn nữa công tác  kiểm tra, giám sát, để chấn chỉnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, cử tri bức xúc về tuyến đường Xuân Quan đến ngã ba Bình An, đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng đi lại và vận chuyển trong sản xuất của người dân địa phương nhưng đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị tỉnh, huyện sớm đầu tư nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp lại tuyến đường nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho dân.

Tại xã Bình Tân, cử tri kiến nghị những vấn đề liên quan về chính sách đối với người có công; đề nghị cần xử lý nghiêm những trường hợp tham nhũng, cơ quan Nhà nước vi phạm pháp luật. Cử tri còn lo ngại tình trạng xe phân khối lớn lưu thông trên quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tân Bình (chỗ đông dân cư) ngày càng nhiều và chạy với tốc độ nhanh dễ xảy ra tai nạn giao thông. Ngoài ra, cử tri bức xúc về việc đo đạc đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm trong dự án Suối Nho. Đề nghị tỉnh, huyện sớm giải quyết cho người dân…

Đại diện lãnh đạo chính quyền xã, huyện đã trả lời những kiến nghị thuộc thẩm quyền cho cử tri rõ. Những vấn đề liên quan đến cấp Quốc hội, Đại biểu Bố Thị Xuân Linh tiếp thu, giải trình thêm cho cử tri và tổng hợp gửi đến các cơ quan bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533