Xã hội Cập nhật lúc 10:27:14 30/06/2020  (Lượt xem:  2040 )
Cử tri xã Bình Tân

Cử tri xã Bình Tân: Phản ánh nhiều vấn đề an sinh xã hội

BT- Ngày 29/6, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri xã Bình Tân, huyện Bắc Bình để thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của đoàn Bình Thuận trong thời gian diễn ra kỳ họp.

ĐBQH Bố Thị Xuân Linh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Tân (Bắc Bình).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri có ý kiến phản ánh nhiều nội dung liên quan đến an sinh xã hội tại địa phương, trong đó tập trung vào công tác quản lý đất đai, giải tỏa đền bù dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Bình Tân. Đồng thời, có ý kiến thắc mắc việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 và mất mùa do thiên tai theo chủ trương, chính sách hoặc về tiền điện tăng cao, ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi…

Theo đề nghị của ĐBQH, đại diện đơn vị điện lực trên địa bàn Bắc Bình trao đổi về nguyên nhân hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, nhân đây cũng khuyến khích bà con đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái nhằm giảm tiền điện và bớt áp lực nguồn cung cho ngành điện... Thuộc thẩm quyền địa phương, đại diện cấp huyện và cấp xã đã lần lượt giải đáp những ý kiến mà cử tri phản ánh như về một số trường hợp chưa nhận tiền bồi thường từ dự án cao tốc Bắc - Nam, vấn đề gia hạn và tách thửa sổ đất hay chính sách hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 gây ra.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Bố Thị Xuân Linh đề nghị các cấp ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về những chủ trương, chính sách liên quan những nội dung phản ánh. Đồng thời ghi nhận và tiếp thu tất cả các ý kiến của cử tri xã Bình Tân, những vấn đề vượt quá thẩm quyền đề nghị địa phương tổng hợp trình cấp cao hơn tiếp tục xem xét, giải quyết…

Đ.QUỐC  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533