Xã hội Cập nhật lúc 11:04:04 05/10/2018  (Lượt xem:  1273 )
Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh

Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam): Than phiền cơ sở khám chữa bệnh ban đầu chưa tốt

BT- Chiều 3/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri kiến nghị.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 6 sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật; cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét các báo cáo đánh giá về kết quả 3 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và miễn nhiệm đối với chức danh Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn... Dự kiến, thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp này là 22,5 ngày, từ ngày 22/10 - 20/11/2018.

Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh đã đề nghị tỉnh quan tâm hơn nữa trong đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn, đặc biệt là tuyến đường liên xã Mương Mán và Hàm Thạnh xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay. Sau mỗi trận mưa, hàng trăm ổ voi, ổ gà trở thành những “ao nước” trên mặt đường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Nhiều cử tri còn than phiền cơ sở khám chữa bệnh ban đầu chưa đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Đây là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho việc vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện tại Hàm Thạnh.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giải thích những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời ghi nhận một số vấn đề liên quan đến xã để chỉ đạo các cấp, ngành trong tỉnh xem xét giải quyết thời gian tới.  

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533