Xã hội Cập nhật lúc 11:04:04 05/10/2018  (Lượt xem:  1308 )
Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh

Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam): Than phiền cơ sở khám chữa bệnh ban đầu chưa tốt

BT- Chiều 3/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri kiến nghị.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 6 sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật; cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét các báo cáo đánh giá về kết quả 3 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và miễn nhiệm đối với chức danh Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn... Dự kiến, thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp này là 22,5 ngày, từ ngày 22/10 - 20/11/2018.

Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh đã đề nghị tỉnh quan tâm hơn nữa trong đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn, đặc biệt là tuyến đường liên xã Mương Mán và Hàm Thạnh xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay. Sau mỗi trận mưa, hàng trăm ổ voi, ổ gà trở thành những “ao nước” trên mặt đường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Nhiều cử tri còn than phiền cơ sở khám chữa bệnh ban đầu chưa đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Đây là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho việc vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện tại Hàm Thạnh.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giải thích những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời ghi nhận một số vấn đề liên quan đến xã để chỉ đạo các cấp, ngành trong tỉnh xem xét giải quyết thời gian tới.  

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết