Xã hội Cập nhật lúc 11:04:04 05/10/2018  (Lượt xem:  1222 )
Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh

Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam): Than phiền cơ sở khám chữa bệnh ban đầu chưa tốt

BT- Chiều 3/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri kiến nghị.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 6 sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật; cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét các báo cáo đánh giá về kết quả 3 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và miễn nhiệm đối với chức danh Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn... Dự kiến, thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp này là 22,5 ngày, từ ngày 22/10 - 20/11/2018.

Cử tri xã Mương Mán và Hàm Thạnh đã đề nghị tỉnh quan tâm hơn nữa trong đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn, đặc biệt là tuyến đường liên xã Mương Mán và Hàm Thạnh xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay. Sau mỗi trận mưa, hàng trăm ổ voi, ổ gà trở thành những “ao nước” trên mặt đường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Nhiều cử tri còn than phiền cơ sở khám chữa bệnh ban đầu chưa đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Đây là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho việc vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện tại Hàm Thạnh.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giải thích những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời ghi nhận một số vấn đề liên quan đến xã để chỉ đạo các cấp, ngành trong tỉnh xem xét giải quyết thời gian tới.  

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533