Xã hội Cập nhật lúc 12:40:06 09/05/2019  (Lượt xem:  1349 )
Cử tri xã Sông Lũy bức xúc ô nhi

Cử tri xã Sông Lũy bức xúc ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh và ông Dương Xuân Sơn - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân, đại biểu HĐND tỉnh vừa tiếp xúc cử tri xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình.

ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình.

Trong buổi tiếp xúc, đại biểu đã thông báo đến bà con cử tri dự kiến nội dung chương trình cũng như thời gian diễn ra kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV và kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa X. Đồng thời trả lời một số ý kiến, kiến nghị sau kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa X như về đề nghị quan tâm cho khai thông mương thoát nước Quốc lộ 1A (khu vực cầu Xóm Rẫy). Hay như một số nội dung phản ảnh đất bờ kênh 812 - Châu Tá 65 chưa được hỗ trợ đền bù cho 20 hộ dân, sớm hoàn thành việc thi công hồ chứa nước Sông Lũy, quan tâm thực hiện Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về ưu tiên, hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số đối với dân tộc Ngái trên địa bàn xã…

Tại đây, cử tri xã Sông Lũy cũng nêu quan ngại về nạn buôn bán, vận chuyển, sử dụng chất ma túy gây bất an cho cộng đồng, đồng thời đề nghị nghiêm trị không nhân đạo với đối tượng này. Bên cạnh đó còn có những vấn đề mà cử tri nơi đây tỏ ra bức xúc là hoạt động chăn nuôi trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống người dân. Hoặc như dự án điện mặt trời triển khai trên địa bàn xã “chặn” lối đi vào khu đất sản xuất của dân, tình trạng ngập úng vào mùa lũ gây ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp, tiền điện tăng cao đột biến…

Ngay sau ý kiến phản ảnh tại buổi tiếp xúc, đại diện địa phương và ĐBQH, HĐND tỉnh đãgiải trình một số vấn đề, nhất là ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi cần có giải pháp khắc phục hữu hiệu. Đối với những vấn đề liên quan cấp tỉnh và Quốc hội, các đại biểu tiếp thu, ghi nhận tổng hợp vào kiến nghị chung để tiếp tục phản ảnh lên cấp thẩm quyền trong thời gian tới.

 Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533