Xã hội Cập nhật lúc 12:40:06 09/05/2019  (Lượt xem:  1973 )
Cử tri xã Sông Lũy bức xúc ô nhi

Cử tri xã Sông Lũy bức xúc ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh và ông Dương Xuân Sơn - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân, đại biểu HĐND tỉnh vừa tiếp xúc cử tri xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình.

ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình.

Trong buổi tiếp xúc, đại biểu đã thông báo đến bà con cử tri dự kiến nội dung chương trình cũng như thời gian diễn ra kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV và kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa X. Đồng thời trả lời một số ý kiến, kiến nghị sau kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa X như về đề nghị quan tâm cho khai thông mương thoát nước Quốc lộ 1A (khu vực cầu Xóm Rẫy). Hay như một số nội dung phản ảnh đất bờ kênh 812 - Châu Tá 65 chưa được hỗ trợ đền bù cho 20 hộ dân, sớm hoàn thành việc thi công hồ chứa nước Sông Lũy, quan tâm thực hiện Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về ưu tiên, hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số đối với dân tộc Ngái trên địa bàn xã…

Tại đây, cử tri xã Sông Lũy cũng nêu quan ngại về nạn buôn bán, vận chuyển, sử dụng chất ma túy gây bất an cho cộng đồng, đồng thời đề nghị nghiêm trị không nhân đạo với đối tượng này. Bên cạnh đó còn có những vấn đề mà cử tri nơi đây tỏ ra bức xúc là hoạt động chăn nuôi trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống người dân. Hoặc như dự án điện mặt trời triển khai trên địa bàn xã “chặn” lối đi vào khu đất sản xuất của dân, tình trạng ngập úng vào mùa lũ gây ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp, tiền điện tăng cao đột biến…

Ngay sau ý kiến phản ảnh tại buổi tiếp xúc, đại diện địa phương và ĐBQH, HĐND tỉnh đãgiải trình một số vấn đề, nhất là ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi cần có giải pháp khắc phục hữu hiệu. Đối với những vấn đề liên quan cấp tỉnh và Quốc hội, các đại biểu tiếp thu, ghi nhận tổng hợp vào kiến nghị chung để tiếp tục phản ảnh lên cấp thẩm quyền trong thời gian tới.

 Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533