Xã hội Cập nhật lúc 10:30:36 01/02/2019  (Lượt xem:  2311 )

Diện mạo mới từ đầu tư hạ tầng giao thông

BTO- Sự phát triển Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung, không thể không nhắc đến sự sáng tạo trong xây dựng hạ tầng giao thông đô thị đã góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra diện mạo mới, từng bước hình thành dáng dấp của một đô thị hiện đại, văn minh ở thành phố Phan Thiết.

Dự án đường Lê Duẩn (từ đường Trường Chinh đến đường Trần Hưng Đạo)dài hơn 2.200 m, hoàn thành nền đường rộng thênh thang, kết cấu mặt đường thảm bê tông nhựa phẳng lì, thay thế cho con đường đá dăm tạm thời dang dỡ, đầy bụi bặm. Điểm cuối của con đường là nút vòng xoay Tượng đài Chiến Thắng và nối vào đường Nguyễn Tất Thành và Trần Hưng Đạo. Lúc này, đường Lê Duẩn trở thành trục giao thông chínhkết nối trung tâm thành phố với Quốc lộ 1, nhà ga Phan Thiết.

 

Cùng với đó, nâng cấp tuyến đường khoảng 4 km (từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B), cầu Hùng Vương là điểm nối khá quan trọng giữa 2 trục đường từ Thủ Khoa Huân đi Mũi Né, đường Hùng Vương đi Mũi Né. Tại điểm nối là nút vòng xoay cầu Hùng Vương nối vào đường tránh mới làm phía bờ sông, lưu thông 1 chiều đến ngã 3 giao nhau với đường Nguyễn Thông; tạo thành lối mở nút thắt giao thông vốn là “điểm nóng” về tắc nghẽn. Bên cạnh đó, hạ tầng cấp nước, cấp điện, thoát nước, thông tin liên lạc, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường được đầu tư đồng bộ. 

Có thể nói rằng, dự ánđường Lê Duẩn, nâng cấp đường từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B tạo trục đường giao thông quan trọng, cửa ngõ thành phố Phan Thiết khang trang, hiện đại. Đó là một diện mạo mới đang vươn mình góp phần thu hút đầu tư, phát triển nên một vành đai xanh văn hóa du lịch, và góp phần tăng trưởng kinh tế của thành phố Phan Thiết.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533