Xã hội Cập nhật lúc 10:30:36 01/02/2019  (Lượt xem:  2222 )

Diện mạo mới từ đầu tư hạ tầng giao thông

BTO- Sự phát triển Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung, không thể không nhắc đến sự sáng tạo trong xây dựng hạ tầng giao thông đô thị đã góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra diện mạo mới, từng bước hình thành dáng dấp của một đô thị hiện đại, văn minh ở thành phố Phan Thiết.

Dự án đường Lê Duẩn (từ đường Trường Chinh đến đường Trần Hưng Đạo)dài hơn 2.200 m, hoàn thành nền đường rộng thênh thang, kết cấu mặt đường thảm bê tông nhựa phẳng lì, thay thế cho con đường đá dăm tạm thời dang dỡ, đầy bụi bặm. Điểm cuối của con đường là nút vòng xoay Tượng đài Chiến Thắng và nối vào đường Nguyễn Tất Thành và Trần Hưng Đạo. Lúc này, đường Lê Duẩn trở thành trục giao thông chínhkết nối trung tâm thành phố với Quốc lộ 1, nhà ga Phan Thiết.

 

Cùng với đó, nâng cấp tuyến đường khoảng 4 km (từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B), cầu Hùng Vương là điểm nối khá quan trọng giữa 2 trục đường từ Thủ Khoa Huân đi Mũi Né, đường Hùng Vương đi Mũi Né. Tại điểm nối là nút vòng xoay cầu Hùng Vương nối vào đường tránh mới làm phía bờ sông, lưu thông 1 chiều đến ngã 3 giao nhau với đường Nguyễn Thông; tạo thành lối mở nút thắt giao thông vốn là “điểm nóng” về tắc nghẽn. Bên cạnh đó, hạ tầng cấp nước, cấp điện, thoát nước, thông tin liên lạc, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường được đầu tư đồng bộ. 

Có thể nói rằng, dự ánđường Lê Duẩn, nâng cấp đường từ cầu Hùng Vương đến đường ĐT.706B tạo trục đường giao thông quan trọng, cửa ngõ thành phố Phan Thiết khang trang, hiện đại. Đó là một diện mạo mới đang vươn mình góp phần thu hút đầu tư, phát triển nên một vành đai xanh văn hóa du lịch, và góp phần tăng trưởng kinh tế của thành phố Phan Thiết.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết