Xã hội Cập nhật lúc 10:20:40 21/10/2019  (Lượt xem:  2724 )
Đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến

Đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến lược báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế

BT- Sáng qua (20/10), Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với đoàn học viên lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược, khóa XIII để nghe báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế tại tỉnh Bình Thuận.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng khẳng định chuyến thực tế thành công tốt đẹp, thu hoạch được nhiều điều bổ ích nhờ có sự quan tâm hết sức đặc biệt của lãnh đạo tỉnh. Trong 6 ngày, đoàn học được nhiều kinh nghiệm tại Bình Thuận, trong đó kinh nghiệm quý báu nhất là lãnh đạo tỉnh có sự quan tâm chia sẻ, gần gũi và cực kỳ sâu sát, quyết liệt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Tỉnh bố trí chương trình, nội dung làm việc rất khoa học ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã. Qua các buổi làm việc, các thành viên trong đoàn nắm thêm nhiều thông tin về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cũng như xây dựng đảng của các cấp chính quyền. Bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh vì đã giúp đoàn tiếp cận nhiều thông tin có ích trong quá trình công tác tại cơ quan, đơn vị, trước mắt viết đề án tốt nghiệp tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng cho biết khi trở về vị trí công tác, với trách nhiệm của mình từng thành viên trong đoàn sẽ cố gắng hết sức để giúp Bình Thuận nói riêng, cả nước nói chung phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các nghị quyết của Đảng, nghị quyết của tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, ngoài những mặt mạnh đạt được, tỉnh vẫn còn phải cố gắng rất nhiều để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới. Trong đó, tỉnh xác định tiếp tục tăng cường xây dựng đảng và hệ thống chính trị thật sự vững mạnh. Trên cơ sở đó phát huy tổng hợp, hợp lý các nguồn lực, thế mạnh của tỉnh, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan Trung ương để đưa Bình Thuận phát triển nhanh, mạnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến lược, khóa XIII sẽ chuyển tải đến Trung ương điều mà các địa phương cần nhất hiện nay là cơ chế chính sách. Bởi vì có cơ chế chính sách tốt mới, các địa phương mới huy động tổng hợp, hợp lý các nguồn lực, qua đó, phát huy tất cả các thế mạnh để phát triển nhanh mạnh và bền vững trong thời gian tới.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết