Xã hội Cập nhật lúc 10:20:40 21/10/2019  (Lượt xem:  2584 )
Đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến

Đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến lược báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế

BT- Sáng qua (20/10), Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với đoàn học viên lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược, khóa XIII để nghe báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế tại tỉnh Bình Thuận.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng khẳng định chuyến thực tế thành công tốt đẹp, thu hoạch được nhiều điều bổ ích nhờ có sự quan tâm hết sức đặc biệt của lãnh đạo tỉnh. Trong 6 ngày, đoàn học được nhiều kinh nghiệm tại Bình Thuận, trong đó kinh nghiệm quý báu nhất là lãnh đạo tỉnh có sự quan tâm chia sẻ, gần gũi và cực kỳ sâu sát, quyết liệt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Tỉnh bố trí chương trình, nội dung làm việc rất khoa học ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã. Qua các buổi làm việc, các thành viên trong đoàn nắm thêm nhiều thông tin về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cũng như xây dựng đảng của các cấp chính quyền. Bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh vì đã giúp đoàn tiếp cận nhiều thông tin có ích trong quá trình công tác tại cơ quan, đơn vị, trước mắt viết đề án tốt nghiệp tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng cho biết khi trở về vị trí công tác, với trách nhiệm của mình từng thành viên trong đoàn sẽ cố gắng hết sức để giúp Bình Thuận nói riêng, cả nước nói chung phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các nghị quyết của Đảng, nghị quyết của tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, ngoài những mặt mạnh đạt được, tỉnh vẫn còn phải cố gắng rất nhiều để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới. Trong đó, tỉnh xác định tiếp tục tăng cường xây dựng đảng và hệ thống chính trị thật sự vững mạnh. Trên cơ sở đó phát huy tổng hợp, hợp lý các nguồn lực, thế mạnh của tỉnh, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan Trung ương để đưa Bình Thuận phát triển nhanh, mạnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến lược, khóa XIII sẽ chuyển tải đến Trung ương điều mà các địa phương cần nhất hiện nay là cơ chế chính sách. Bởi vì có cơ chế chính sách tốt mới, các địa phương mới huy động tổng hợp, hợp lý các nguồn lực, qua đó, phát huy tất cả các thế mạnh để phát triển nhanh mạnh và bền vững trong thời gian tới.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533