Xã hội Cập nhật lúc 09:44:54 19/06/2019  (Lượt xem:  1467 )
Đoàn kết

Đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh

BT- Sáng 18/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức gặp mặt 64 chức sắc, nhà tu hành trong các tôn giáo, già làng, trưởng bản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự còn có đại diện Quân khu 7;  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố...

Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình an ninh - chính trị được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững chắc là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có sự đóng góp của các vị chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, già làng, trưởng bản đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình, tích cực vận động con cháu trong gia đình, các tín đồ chấp hành tốt những quy định của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất; tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc tôn giáo, nhà tu hành, già làng, trưởng bản đã trao đổi những cách làm, kết quả đã đạt được trong việc phối hợp với các cấp, ngành trong xây dựng và phát triển của địa phương trên tất cả các mặt. Đồng thời, nêu lên những hạn chế cần chung tay khắc phục trong thời gian tới, để vun đắp vững chắc hơn tình đoàn kết, hòa hợp dân tộc...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh khẳng định, vấn đề tôn giáo, dân tộc luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Những năm qua, các cấp, ngành trong tỉnh đã quán triệt và triển khai nhiều chính sách chăm lo, giải quyết sinh kế, đời sống, y tế, giáo dục, hạ tầng cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo. Những nhu cầu chính đáng trong tín ngưỡng, tôn giáo được quan tâm giải quyết tốt hơn. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực tham gia của đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo và đặc biệt là vai trò nòng cốt của các vị chức sắc, nhà tu hành, các già làng, trưởng bản trong công cuộc bảo vệ, kiến thiết xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, các già làng, trưởng bản, các chức sắc, nhà tu hành trong các tôn giáo luôn đồng hành cùng các cấp, ngành tuyên truyền, vận động mọi người, trước hết là đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực chung tay tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó tạo được sự đồng thuận, đồng lòng, đồng tâm, tạo sức mạnh tổng hợp cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533