Xã hội Cập nhật lúc 09:44:54 19/06/2019  (Lượt xem:  997 )
Đoàn kết

Đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh

BT- Sáng 18/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức gặp mặt 64 chức sắc, nhà tu hành trong các tôn giáo, già làng, trưởng bản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự còn có đại diện Quân khu 7;  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố...

Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình an ninh - chính trị được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững chắc là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có sự đóng góp của các vị chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, già làng, trưởng bản đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình, tích cực vận động con cháu trong gia đình, các tín đồ chấp hành tốt những quy định của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất; tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc tôn giáo, nhà tu hành, già làng, trưởng bản đã trao đổi những cách làm, kết quả đã đạt được trong việc phối hợp với các cấp, ngành trong xây dựng và phát triển của địa phương trên tất cả các mặt. Đồng thời, nêu lên những hạn chế cần chung tay khắc phục trong thời gian tới, để vun đắp vững chắc hơn tình đoàn kết, hòa hợp dân tộc...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh khẳng định, vấn đề tôn giáo, dân tộc luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Những năm qua, các cấp, ngành trong tỉnh đã quán triệt và triển khai nhiều chính sách chăm lo, giải quyết sinh kế, đời sống, y tế, giáo dục, hạ tầng cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo. Những nhu cầu chính đáng trong tín ngưỡng, tôn giáo được quan tâm giải quyết tốt hơn. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực tham gia của đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo và đặc biệt là vai trò nòng cốt của các vị chức sắc, nhà tu hành, các già làng, trưởng bản trong công cuộc bảo vệ, kiến thiết xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, các già làng, trưởng bản, các chức sắc, nhà tu hành trong các tôn giáo luôn đồng hành cùng các cấp, ngành tuyên truyền, vận động mọi người, trước hết là đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực chung tay tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó tạo được sự đồng thuận, đồng lòng, đồng tâm, tạo sức mạnh tổng hợp cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533