Xã hội Cập nhật lúc 16:10:57 23/02/2021  (Lượt xem:  2838 )
Đồng loạt xét nghiệm Covid-19 ch

Đồng loạt xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên y tế

BTO- Sở Y tế Bình Thuận vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở y tế trong tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động và người bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với nhân viên y tế.

Theo đó, các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với nhân viên y tế, người bệnh nội trú. Ưu tiên nhóm người có nguy cơ cao ở Khoa Hồi sức cấp cứu, Tim mạch - Lão khoa, Thận nhân tạo…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa Bình Thuận tiếp nhận mẫu xét nghiệm. Để thực hiện lấy mẫu, trước đó 2 đơn vị này xây dựng kế hoạch mua sắm vật tư, hóa chất, bộ kít xét nghiệm. Đây là biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Ông Lê Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Các cơ sở y tế là nơi tiếp xúc với nhiều nguồn lây nhiễm. Thông qua xét nghiệm, ngành y tế có cơ sở xác định nguồn lây nhiễm xuất phát từ đâu. Tiếp theo, các biện pháp xử lý tương ứng được thực hiện nhanh và kịp thời như truy vết, khoanh vùng, khống chế dịch nhằm tránh lây lan trong cộng đồng.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533