Xã hội Cập nhật lúc 15:10:37 11/09/2018  (Lượt xem:  752 )
Giải quyết tốt những vướng mắc t

Giải quyết tốt những vướng mắc ti tan, tìm hướng tiêu thụ tro xỉ để đảm bảo môi trường

BTO- Ngày 11/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng có buổi làm việc với Sở Công Thương về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với Sở Công Thương Bình Thuận

8 tháng của năm 2018, Sở Công Thương thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu đạt cao so cùng kỳ. Như giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) tăng hơn 14%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 11,68%, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Bình Thuận tăng gần 15%. Các nhà máy sản xuất điện trên địa bàn vẫn hoạt động ổn định, số dự án điện gió và điện mặt trời tiếp tục tăng, công tác khuyến công, quản lý thị trường, xúc tiến thương mại được quan tâm hơn…

Tại buổi làm việc, nhiều  ý kiến, đề xuất các giải pháp về tiêu thụ tro xỉ, tầm soát hiệu quả ô nhiễm tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân, quản lý khai thác khoáng  sản, tiêu thụ thanh long Bình Thuận…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng  ghi nhận những nỗ lực của ngành, đồng thời lưu ý  thời gian tới, ngành cần có những giải pháp đột phá theo tinh thần Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

 Tiếp tục đề xuất Chính phủ trong giải quyết vướng mắc titan tại địa phương để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án điện gió, điện mặt trời đăng ký trên địa bàn Bình Thuận. Hỗ trợ các nhà máy sản xuất điện hoạt động ổn định, trong đó chú ý đến giải pháp tầm soát tốt môi trường và tiêu thụ lượng lớn xỉ than tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân, di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi địa bàn đông dân cư. Cần có giải pháp thu hút thêm nhiều dự án quy mô, đầu tư hạ tầng kỹ thuật ở các khu - cụm công nghiệp, tập trung xuất khẩu sản phẩm chủ lực của Bình Thuận và chuyển từ tiểu ngạch sang chính ngạch…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533