Xã hội Cập nhật lúc 15:10:37 11/09/2018  (Lượt xem:  857 )
Giải quyết tốt những vướng mắc t

Giải quyết tốt những vướng mắc ti tan, tìm hướng tiêu thụ tro xỉ để đảm bảo môi trường

BTO- Ngày 11/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng có buổi làm việc với Sở Công Thương về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với Sở Công Thương Bình Thuận

8 tháng của năm 2018, Sở Công Thương thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu đạt cao so cùng kỳ. Như giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) tăng hơn 14%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 11,68%, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Bình Thuận tăng gần 15%. Các nhà máy sản xuất điện trên địa bàn vẫn hoạt động ổn định, số dự án điện gió và điện mặt trời tiếp tục tăng, công tác khuyến công, quản lý thị trường, xúc tiến thương mại được quan tâm hơn…

Tại buổi làm việc, nhiều  ý kiến, đề xuất các giải pháp về tiêu thụ tro xỉ, tầm soát hiệu quả ô nhiễm tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân, quản lý khai thác khoáng  sản, tiêu thụ thanh long Bình Thuận…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng  ghi nhận những nỗ lực của ngành, đồng thời lưu ý  thời gian tới, ngành cần có những giải pháp đột phá theo tinh thần Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

 Tiếp tục đề xuất Chính phủ trong giải quyết vướng mắc titan tại địa phương để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án điện gió, điện mặt trời đăng ký trên địa bàn Bình Thuận. Hỗ trợ các nhà máy sản xuất điện hoạt động ổn định, trong đó chú ý đến giải pháp tầm soát tốt môi trường và tiêu thụ lượng lớn xỉ than tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân, di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi địa bàn đông dân cư. Cần có giải pháp thu hút thêm nhiều dự án quy mô, đầu tư hạ tầng kỹ thuật ở các khu - cụm công nghiệp, tập trung xuất khẩu sản phẩm chủ lực của Bình Thuận và chuyển từ tiểu ngạch sang chính ngạch…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết