Xã hội Cập nhật lúc 08:40:07 23/09/2020  (Lượt xem:  1823 )
Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

BT- Sáng 22/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025. Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu; cùng đại diện các sở, ban, ngành và 72 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 29.000 cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ trên toàn tỉnh.

5 năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong công tác nhân đạo, thể hiện rõ vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo. Nhiều mô hình, phong trào điển hình ngày càng phát triển, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, xóa đói giảm nghèo, giúp người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, làm lan tỏa các giá trị nhân đạo tích cực trong cộng đồng xã hội.

Ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ  Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Đình Hòa

Đặc biệt, các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, “Hiến máu tình nguyện”; phong trào vận động cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”... được các cấp hội quan tâm triển khai thực hiện. Kết quả, qua các phong trào thi đua, từ năm 2015 đến nay, tổng trị giá các mặt hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh quy ra tiền đạt trên 270 tỷ đồng. Giai đoạn 2020 - 2025, các cấp hội trong tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy nội lực, tiềm năng, sức sáng tạo, truyền thống tốt đẹp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên chữ thập đỏ; hăng hái thi đua thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu biểu dương tinh thần thi đua yêu nước và những kết quả đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua của các cấp Hội Chữ thập đỏ 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục củng cố, duy trì, phát huy thành tích, những bài học kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua; đẩy mạnh truyền thông, động viên các cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao nhận thức về vai trò chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo xã hội. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình cứu trợ khẩn cấp, chương trình phòng ngừa, ứng phó thảm họa và các chương trình nhân đạo khác do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động; tổ chức tốt phong trào vận động hiến máu tình nguyện; tham gia vận động hiến mô, hiến tạng và hiến xác cho y học… Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã tặng bằng khen cho 18 tập thể, 18 cá nhân, Tỉnh hội tặng giấy khen cho 21 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015 - 2020).

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết