Xã hội Cập nhật lúc 16:09:16 11/01/2019  (Lượt xem:  912 )
Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉ

Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh: Nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” 2018

BTO- Sáng 11/1, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao cờ và bằng khen của Hội Cựu TNXP Việt Nam

 Năm 2018, các hoạt động phong trào của Tỉnh hội đã có nhiều chuyển biến tích cực và đi vào chiều sâu. Các cấp hội kịp thời xây dựng, củng cố tổ chức ở cơ sở, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội”. Trong đó, hội các cấp luôn quan tâm đến hoạt động tri ân như vận động sửa 8 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở; nuôi dưỡng 4 hội viên khó khăn, cô đơn từ 200-500 ngàn đồng/tháng/người; tặng 1.199 suất quà tết trị giá trên 323 triệu đồng; tặng 471 suất quà cho đồng bào nghèo, tiếp bước đến trường cho học sinh, trị giá hơn 102 triệu đồng. Thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng NN&PTNT; Ngân hàng Chính sách – xã hội; vốn huy động và vốn góp xoay vòng trong nội bộ hội viên được hơn 1,1 tỷ đồng đã cho 261 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt, việc tìm kiếm thông tin về hài cốt liệt sĩ TNXP, Tỉnh hội đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sao lục hồ sơ, lập danh sách 117 liệt sĩ TNXP (quê Bình Thuận 45 liệt sĩ, quê các tỉnh khác 72 liệt sĩ) chưa biết thông tin gửi các địa phương, quê quán liệt sĩ để thu thập thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cán bộ, hội viên giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ghi nhận kết quả mà hội đạt được trong năm 2018. Đồng thời, mong muốn trong năm 2019, các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò, tích cực thực hiện hiệu quả các phong trào vì nghĩa tình đồng đội, giúp nhau làm kinh tế giỏi, xoá đói giảm nghèo và giúp đỡ các đối tượng khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hội tiếp tục phối hợp với các sở, ngành trong việc xác định danh tính và quy tập hài cốt liệt sĩ TNXP; chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Dịp này, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc năm 2018” cho Tỉnh hội; tặng bằng khen 4 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng hội năm 2018; tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho 265 cán bộ, hội viên. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cán bộ, hội viên giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội”.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533