Xã hội Cập nhật lúc 09:34:51 03/08/2019  (Lượt xem:  2133 )
Họp báo 6 tháng đầu năm

Họp báo 6 tháng đầu năm: “Bán đất nền dự án”, vấn đề được quan tâm

BTO- Chiều 2/8, UBND tỉnh tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp, phóng viên cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tập trung vào nhiều vấn đề bức xúc trong dư luận suốt thời gian qua, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, đời sống của người dân như: ngành du lịch tỉnh nói chung và Mũi Né nói riêng cần thúc đẩy phát triển bền vững; sai phạm đất đai ở TP. Phan Thiết đã chuyển sang cơ quan Cảnh sát điều tra, cho đến nay tiến hành đến đâu và khi nào kết thúc?; việc kiểm soát nguồn gốc cát san lấp của dự án Lấn biển sắp xếp lại dân cư phường Đức Long do Công ty Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư thế nào?; Dự án khu dân cư HTV.BT tại Phan Rí Cửa vì sao không tổ chức đấu giá công khai, cách tính giá bồi thường đúng chưa?; giải pháp nào  giải quyết đầu ra cho lượng tồn dư của bãi tro xỉ tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân; hơn 23 hộ dân kinh doanh đối diện khu vực đồi cát Bay ở  Mũi Né đã hết hợp đồng nhưng vẫn tiếp tục hoạt động; tình trạng xây dựng công trình trái phép trong hành lang đường cao tốc;...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chủ trì buổi họp.

Bên cạnh đó, có một số câu hỏi đề nghị lãnh đạo Sở Xây dựng trả lời như: Dự án Thanh Long Bay ở Hàm Thuận Nam có phải là Khu đô thị Hoàng Lan? hiện nay đang rao bán đất nền trên mạng xã hội; các dự án chưa đầy đủ yếu tố pháp lý đã quảng cáo tràn lan giữ chỗ, đặt chỗ, huy động vốn, tỉnh có giải pháp gì ngăn chặn ?

Ông Cao Sơn Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã trực tiếp trả lời các câu hỏi phóng viên đặt ra. Theo đó, Dự án Thanh Long Bay là của Khu đô thị Hoàng Lan, hiện dự án này đang hoàn tất thủ tục đầu tư theo quy định. Đối với việc quảng bá rao bán đất nền trên mạng xã hội của các dự án chưa đủ yếu tố pháp lý, thời gian qua Sở Xây dựng đã ban hành nhiều văn bản khuyến cáo nhắc nhở các chủ đầu tư, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản yêu cầu chấp hành nghiêm pháp luật trong quá trình đầu tư, kinh doanh; trường hợp tiếp tục vi phạm sẽ xử lý vi phạm hành chính hoặc chuyển cơ quan chức năng xử lý, đồng thời chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bất động sản thời gian tới.

Phóng viên đặt câu hỏi.

Sở Xây dựng cũng đã gửi các văn bản đề nghị các sở, ngành và địa phương phối hợp quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý các khu dân cư tự phát, dự án dân cư không có thật...

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục thông tin làm rõ những vấn đề báo chí quan tâm, tránh gây bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục góp sức cùng với tỉnh để thực hiện công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, phản ánh đầy đủ, trung thực mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tổng sản phẩm trong tỉnh 6 tháng đầu năm ước đạt 8,46% so cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách Nhà nước thực hiện 6.456 tỷ đồng, tăng 21,6% so cùng kỳ 2018. Về xây dựng, các dự án thuộc nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước, đến nay có thêm 17 dự án khởi công và 21 dự án đi vào hoạt động.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533