Xã hội Cập nhật lúc 09:05:41 04/11/2020  (Lượt xem:  11106 )
Khởi động dự án

Khởi động dự án “Kết nối các nguồn lực giảm thiểu rác thải đại dương”

BT- Sáng 3/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức lễ khởi động dự án “Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương”. Tham dự có bà Sitara Syed - Phó Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) thường trú tại Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và đại diện 3 địa phương thực hiện dự án là Tuy Phong, Phú Quý và TP.Phan Thiết.

 Dự án “Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương” do Quỹ môi trường toàn cầu, Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP) tài trợ gần 1,4 tỷ đồng và nguồn vốn đối ứng hơn 1,9 tỷ đồng, thực hiện trong thời gian từ năm 2020 – 2022.

Trong đó, tập trung ở các địa điểm như cảng cá Phan Thiết; tuyến đường du lịch Nguyễn Đình Chiểu (TP.Phan Thiết); cảng cá Liên Hương; tuyến tàu du lịch từ đất liền, bờ biển thị trấn Liên Hương ra Hòn Cau (Tuy Phong); các xã Tam Thanh, Ngũ Phụng, Long Hải (Phú Quý).

Dự án sẽ tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức phòng chống rác thải, kỹ năng thu gom, phân loại, tái sử dụng, tái chế chất thải đúng cách; phối hợp tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và toàn xã hội thay đổi nhận thức, chuyển sang hành động, chung tay giảm thiểu và cấm sử dụng một số sản phẩm nhựa không thân thiện môi trường; tái sử dụng chất thải nhựa để giảm ô nhiễm do rác thải nhựa và túi nilon gây ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cho biết, được sự hỗ trợ từ Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc, UBND tỉnh đã phê duyệt khoản viện trợ từ chương trình. Trong thời gian thực hiện dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan triển khai tốt kế hoạch đề ra và sử dụng nguồn vốn đúng mục tiêu dự án. Từ đó nâng cao kiến thức, năng lực cho cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp và cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa đại dương, phát triển nền kinh tế biển xanh. Thực hiện mục tiêu xây dựng, nhân rộng mô hình quản lý tổng hợp đối với chất thải rắn, nhựa tại các địa bàn dân cư.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533