Xã hội Cập nhật lúc 15:55:46 16/03/2020  (Lượt xem:  1951 )
La Gi triển khai nhiều biện pháp

La Gi triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

BTO- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 16/3, UBND thị xã La Gi đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thị xã.

Theo đó, tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thị xã; người đến liên hệ công tác và thực hiện thủ tục hành chính tại trụ sở đều được kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang khi làm việc.

Bên cạnh đó, UBND thị xã cũng đã tăng cường bố trí thêm nhiều bình dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các vị trí như cổng ra vào, phòng làm việc, phòng họp, lối lên cầu thang…  Đồng thời, quán triệt mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn…

Để đảm bảo môi trường làm việc vệ sinh, an toàn, thị xã cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng Cloramin B tại tất cả phòng làm việc và khuôn viên; Đến ngày 16/3, thị xã đã chỉ đạo ngành y tế thực hiện phun hóa chất Cloramin B khử khuẩn cho 175 cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn thị xã nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang được thị xã triển khai khẩn trương, quyết liệt, nhằm bảo vệ sức khỏe của cả cộng đồng.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533