Xã hội Cập nhật lúc 18:15:20 06/07/2020  (Lượt xem:  1666 )
Liên đoàn lao động huyện Tuy Pho

Liên đoàn lao động huyện Tuy Phong: Khen thưởng nhiều điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động

BTO-  Liên đoàn lao động huyện Tuy Phong vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016 - 2020. Tại hội nghị, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện đã khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020, đồng thời phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện giai đoạn 2021 -2025.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016-2020: tiêu biểu như phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" có 32 đề tài sáng kiến được triển khai và áp dụng vào thực tiễn góp phần mang lại hiệu quả trong công tác, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” được chị em phụ nữ ngày càng phát huy mạnh mẽ, hàng năm có 95% nữ CNVCLĐ được công nhân danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” được triển khai có hiệu quả hàng năm; Phong trào “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai sâu rộng theo chuyên đề hàng năm; phong trào “ Bình Thuận chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” đến năm 2020 gắn với các hoạt động, các mô hình xã hội, từ thiện được các cấp công đoàn hưởng ứng mạnh mẽ, tính đến nay, sau 5 năm thực hiện các công đoàn cơ sở đã giúp đỡ 388 em, với số tiền trên 492 triệu đồng…

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết