Xã hội Cập nhật lúc 10:38:32 02/01/2020  (Lượt xem:  2161 )
Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ

Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật: Tặng giấy khen cho 24 tập thể và cá nhân

BT- Sáng 31/12/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tổng kết hoạt động năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Liên hiệp Hội hiện có 38 tổ chức hội thành viên (25 hội thành viên, 13 hội viên tập thể) và 4 đơn vị trực thuộc với 16.356 hội viên. Trong năm 2019, Liên hiệp Hội đã thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm có chất lượng, đạt và vượt chỉ tiêu giao. Nổi rõ, việc tổ chức các hội thảo khoa học tiếp tục được cải tiến và nâng cao chất lượng; chủ đề hội thảo được lựa chọn thực sự là những vấn đề bức xúc, đòi hỏi của sản xuất và đời sống thu hút nhiều người tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Phong trào Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII và cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 12 (2018-2019) được triển khai rộng rãi, chất lượng. Đặc biệt, số lượng mô hình, sản phẩm dự thi ngày càng tăng, vượt chỉ tiêu đề ra và có nhiều mô hình, sản phẩm đạt giải cao. Cùng với đó, hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức, chuyển giao ứng dụng tiến bộ KHCN được đẩy mạnh để hội viên và các tầng lớp nhân dân nghiên cứu, tham khảo áp dụng phục vụ đời sống và sản xuất... Dịp này, Hiệp hội Du lịch được kết nạp là hội thành viên Liên hiệp Hội. Đồng thời, Liên hiệp Hội tặng giấy khen cho 24 tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh năm 2019.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533