Xã hội Cập nhật lúc 08:37:24 11/07/2018  (Lượt xem:  518 )
Mạnh dạn kiến nghị sửa đổi

Mạnh dạn kiến nghị sửa đổi, bổ sung những chính sách, quy định chưa phù hợp

BT- Chiều 9/7, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác ngành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, công tác thanh tra, kiểm tra được ngành chức năng thực hiện đúng kế hoạch, nội dung thanh tra đúng trọng tâm, trọng điểm. Ngành đã thực hiện tốt việc điều phối trong xây dựng chương trình kế hoạch công tác thanh tra giữa các sở, ngành và địa phương, không để xảy ra tình trạng chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra trên địa bàn tỉnh. Toàn ngành đã triển khai 92 cuộc thanh tra tại 198 đơn vị. Trong đó, thanh tra hành chính 45 cuộc, thanh tra chuyên ngành 47 cuộc. Qua thanh tra, đã phát hiện sai phạm trong quản lý kinh tế hơn 862 triệu đồng, kiến nghị thu hồi gần 766 triệu đồng nộp ngân sách; đồng thời ban hành 22 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 289 triệu đồng; kiểm điểm rút kinh nghiệm 4 tập thể, 15 cá nhân và kiểm điểm trách nhiệm 5 cá nhân. Các đơn vị được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, đã triển khai hơn 2.250 đợt kiểm tra, thanh tra; kết quả đã ban hành 1.653 quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 7,7 tỷ đồng, nộp vào ngân sách nhà nước hơn 7,5 tỷ đồng.

 Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành thanh tra đã đạt được, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, ngành cần thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ, thời gian các cuộc thanh tra đã đề ra. Trong quá trình thanh tra nếu phát hiện những chính sách, quy định chưa phù hợp, còn thiếu sót cần mạnh dạn kiến nghị để sửa đổi, bổ sung. Rà soát lại các văn bản pháp luật để tập trung xử lý dứt điểm, chặt chẽ một số vụ việc phức tạp, kéo dài. 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533