Xã hội Cập nhật lúc 08:37:24 11/07/2018  (Lượt xem:  663 )
Mạnh dạn kiến nghị sửa đổi

Mạnh dạn kiến nghị sửa đổi, bổ sung những chính sách, quy định chưa phù hợp

BT- Chiều 9/7, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác ngành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, công tác thanh tra, kiểm tra được ngành chức năng thực hiện đúng kế hoạch, nội dung thanh tra đúng trọng tâm, trọng điểm. Ngành đã thực hiện tốt việc điều phối trong xây dựng chương trình kế hoạch công tác thanh tra giữa các sở, ngành và địa phương, không để xảy ra tình trạng chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra trên địa bàn tỉnh. Toàn ngành đã triển khai 92 cuộc thanh tra tại 198 đơn vị. Trong đó, thanh tra hành chính 45 cuộc, thanh tra chuyên ngành 47 cuộc. Qua thanh tra, đã phát hiện sai phạm trong quản lý kinh tế hơn 862 triệu đồng, kiến nghị thu hồi gần 766 triệu đồng nộp ngân sách; đồng thời ban hành 22 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 289 triệu đồng; kiểm điểm rút kinh nghiệm 4 tập thể, 15 cá nhân và kiểm điểm trách nhiệm 5 cá nhân. Các đơn vị được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, đã triển khai hơn 2.250 đợt kiểm tra, thanh tra; kết quả đã ban hành 1.653 quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 7,7 tỷ đồng, nộp vào ngân sách nhà nước hơn 7,5 tỷ đồng.

 Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành thanh tra đã đạt được, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, ngành cần thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ, thời gian các cuộc thanh tra đã đề ra. Trong quá trình thanh tra nếu phát hiện những chính sách, quy định chưa phù hợp, còn thiếu sót cần mạnh dạn kiến nghị để sửa đổi, bổ sung. Rà soát lại các văn bản pháp luật để tập trung xử lý dứt điểm, chặt chẽ một số vụ việc phức tạp, kéo dài. 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết