Xã hội Cập nhật lúc 08:37:24 11/07/2018  (Lượt xem:  580 )
Mạnh dạn kiến nghị sửa đổi

Mạnh dạn kiến nghị sửa đổi, bổ sung những chính sách, quy định chưa phù hợp

BT- Chiều 9/7, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác ngành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, công tác thanh tra, kiểm tra được ngành chức năng thực hiện đúng kế hoạch, nội dung thanh tra đúng trọng tâm, trọng điểm. Ngành đã thực hiện tốt việc điều phối trong xây dựng chương trình kế hoạch công tác thanh tra giữa các sở, ngành và địa phương, không để xảy ra tình trạng chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra trên địa bàn tỉnh. Toàn ngành đã triển khai 92 cuộc thanh tra tại 198 đơn vị. Trong đó, thanh tra hành chính 45 cuộc, thanh tra chuyên ngành 47 cuộc. Qua thanh tra, đã phát hiện sai phạm trong quản lý kinh tế hơn 862 triệu đồng, kiến nghị thu hồi gần 766 triệu đồng nộp ngân sách; đồng thời ban hành 22 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 289 triệu đồng; kiểm điểm rút kinh nghiệm 4 tập thể, 15 cá nhân và kiểm điểm trách nhiệm 5 cá nhân. Các đơn vị được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, đã triển khai hơn 2.250 đợt kiểm tra, thanh tra; kết quả đã ban hành 1.653 quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 7,7 tỷ đồng, nộp vào ngân sách nhà nước hơn 7,5 tỷ đồng.

 Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành thanh tra đã đạt được, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, ngành cần thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ, thời gian các cuộc thanh tra đã đề ra. Trong quá trình thanh tra nếu phát hiện những chính sách, quy định chưa phù hợp, còn thiếu sót cần mạnh dạn kiến nghị để sửa đổi, bổ sung. Rà soát lại các văn bản pháp luật để tập trung xử lý dứt điểm, chặt chẽ một số vụ việc phức tạp, kéo dài. 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533