Xã hội Cập nhật lúc 09:59:11 11/12/2019  (Lượt xem:  1934 )
Mở cao điểm đảm bảo an toàn giao

Mở cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp tết

BT- Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Công an tỉnh mở cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) – trật tự xã hội (TTXH) dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020, bắt đầu từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 14/2/2020.

Mục đích của đợt cao điểm lần này là tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp bảo đảm TTATGT, TTXH trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân; không để tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông và đua xe trái phép xảy ra; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập, gây rối trật tự công cộng, manh nha đua xe trái phép; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong công tác, chấp hành nghiêm túc điều lệnh Công an nhân dân.

Đối với tuyến đường bộ, huy động lực lượng tập trung thực hiện 2 chuyên đề: tổng kiểm tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; chuyên đề kiểm soát các hành vi vi phạm TTATGT trên tất cả các tuyến đường. Đối tượng tập trung kiểm tra, xử lý là xe ô tô chở khách (nhất là ô tô kinh doanh vận tải hành khách); ô tô vận tải container và xe mô tô, xe máy.

 Bên cạnh đó, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt, tập trung ở khu vực giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, nơi các đường ngang phức tạp về ATGT… Kiểm tra các tuyến đường thủy, lòng hồ thủy điện có các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, nơi tổ chức các hoạt động du lịch, lễ hội, giải trí, trọng tâm là tuyến vận tải hàng hóa, hành khách tuyến Phan Thiết - Phú Quý, tuyến sông Cà Ty (TP. Phan Thiết), tuyến sông La Ngà (Đức Linh, Tánh Linh), địa bàn Hàm Tiến, Mũi Né (TP. Phan Thiết), Mũi Điện - Kê Gà (Hàm Thuận Nam)… Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn, không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, chở quá số người quy định.

KHÁNH CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533