Xã hội Cập nhật lúc 10:35:51 09/01/2020  (Lượt xem:  1969 )
Nghiêm cấm biếu

Nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

BT- Đó là một trong những nội dung đáng chú ý, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhấn mạnh trong Chỉ thị 46 về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm giải phóng quê hương Bình Thuận, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Đây cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Để thiết thực chào mừng những ngày kỷ niệm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong tất cả các cấp, các ngành. Chỉ thị yêu cầu: từng cấp, từng ngành, từng cơ quan, đơn vị đề ra những biện pháp tích cực, quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020. Từng cơ quan, đơn vị, mỗi xã, phường, thị trấn, khu phố, thôn chọn và triển khai một công trình hoặc việc làm cụ thể có ý nghĩa mang lại hiệu quả thiết thực.

Về việc tổ chức tết 2020, chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để nhân dân vui xuân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tăng cường hướng về cơ sở, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, người nghèo, neo đơn, đồng bào dân tộc thiểu số… tuyệt đối không để xảy ra trường hợp gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội không được chăm lo trong dịp tết. Thực hiện nghiêm túc Quy định 09 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công, trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp tết.

Chuẩn bị đầy đủ, kịp thời số lượng hàng hóa cần thiết phục vụ dịp tết, chú ý huyện đảo Phú Quý, miền núi, vùng sâu, vùng xa, gắn với tăng cường quản lý giá cả, an toàn vệ sinh thực phẩm; phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân; kiên quyết không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự ở bất cứ địa phương nào trên địa bàn tỉnh. 

C.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533