Xã hội Cập nhật lúc 08:54:12 10/07/2018  (Lượt xem:  652 )
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày D

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới

BT- Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7), các huyện, thị trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Theo đó, đồng loạt trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức các sự kiện, chiến dịch truyền thông trọng điểm trên kênh truyền thông đại chúng các cấp và kênh truyền thông trực tiếp tại cơ sở tuyên truyền về các vấn đề đang đặt ra đối công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ). Cụ thể, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên, mất cân bằng giới tính khi sinh, mức sinh thấp hợp lý, nâng cao chất lượng dân số, cải thiện sức khỏe bà mẹ trẻ em, cơ cấu dân số vàng, già hóa dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi... Song song đó, tổ chức các hội nghị, hội thảo, mít tinh, cổ động, diễu hành, diễn đàn, đối thoại, giao lưu, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề về thực trạng, thách thức và giải pháp công tác Dân số-KHHGĐ trong thời gian tới. Treo băng rôn, khẩu hiệu, nhân bản các sản phẩm truyền thông tuyên truyền các nội dung, thông điệp, chủ đề Ngày Dân số thế giới trên các trục đường lớn trước, trong và sau ngày 11/7/2018. Đồng thời tổ chức khảo sát, kiểm tra, giám sát, sơ kết, đánh giá việc thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số-KHHGĐ.

Tại tỉnh, sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề và kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 với chủ đề “Thành công của KHHGĐ là tiền đề cho phát triển bền vững” gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Tổ chức các lớp giáo dục truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về dân số, sức khỏe sinh sản/KHHGĐ cho phụ nữ, thanh niên, nông dân tại các huyện, thị xã, thành phố. Phối hợp với các đơn vị trực thuộc như: Bệnh viện, Trung tâm Truyền thông & Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản chỉ đạo cơ sở tuyên truyền tốt việc thực hiện chính sách dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ, sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên. Riêng các huyện, thị, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 11/7 lồng ghép các hoạt động kỷ niệm với sơ kết chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ” đợt I. Đồng thời, triển khai chiến dịch đợt II và sơ kết công tác dân số -KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2018. Song song, mở các lớp giáo dục truyền thông, nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh tại cơ sở ở 5 huyện, thị là Tuy Phong, Hàm Tân, Tánh Linh, Phú Quý, La Gi. Tại các trường THPT sẽ tổ chức nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên. Đối với những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển và hải đảo sẽ tăng cường truyền thông trong các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”. Đẩy mạnh các hoạt động vận động tại các thôn, khu phố đã đăng ký không có người sinh con thứ 3 trở lên và duy trì tốt mô hình này để tiếp tục định hướng cho năm sau.

Để các hoạt động diễn ra có hiệu quả, Chi cục Dân số và KHHGĐ yêu cầu các huyện, thị, thành phố triển khai đồng bộ, thống nhất, tổ chức thực hiện tiết kiệm, lồng ghép với các hoạt động truyền thông đã đề ra trong năm 2018. Ưu tiên hướng về cơ sở, tạo điều kiện giúp cơ sở tổ chức tốt các hoạt động, tạo đà cho việc tiếp tục thực hiện công tác dân số - KHHGĐ trong những năm sau.

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533