Xã hội Cập nhật lúc 08:54:12 10/07/2018  (Lượt xem:  555 )
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày D

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới

BT- Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7), các huyện, thị trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Theo đó, đồng loạt trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức các sự kiện, chiến dịch truyền thông trọng điểm trên kênh truyền thông đại chúng các cấp và kênh truyền thông trực tiếp tại cơ sở tuyên truyền về các vấn đề đang đặt ra đối công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ). Cụ thể, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên, mất cân bằng giới tính khi sinh, mức sinh thấp hợp lý, nâng cao chất lượng dân số, cải thiện sức khỏe bà mẹ trẻ em, cơ cấu dân số vàng, già hóa dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi... Song song đó, tổ chức các hội nghị, hội thảo, mít tinh, cổ động, diễu hành, diễn đàn, đối thoại, giao lưu, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề về thực trạng, thách thức và giải pháp công tác Dân số-KHHGĐ trong thời gian tới. Treo băng rôn, khẩu hiệu, nhân bản các sản phẩm truyền thông tuyên truyền các nội dung, thông điệp, chủ đề Ngày Dân số thế giới trên các trục đường lớn trước, trong và sau ngày 11/7/2018. Đồng thời tổ chức khảo sát, kiểm tra, giám sát, sơ kết, đánh giá việc thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số-KHHGĐ.

Tại tỉnh, sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề và kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 với chủ đề “Thành công của KHHGĐ là tiền đề cho phát triển bền vững” gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Tổ chức các lớp giáo dục truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về dân số, sức khỏe sinh sản/KHHGĐ cho phụ nữ, thanh niên, nông dân tại các huyện, thị xã, thành phố. Phối hợp với các đơn vị trực thuộc như: Bệnh viện, Trung tâm Truyền thông & Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản chỉ đạo cơ sở tuyên truyền tốt việc thực hiện chính sách dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ, sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên. Riêng các huyện, thị, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 11/7 lồng ghép các hoạt động kỷ niệm với sơ kết chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ” đợt I. Đồng thời, triển khai chiến dịch đợt II và sơ kết công tác dân số -KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2018. Song song, mở các lớp giáo dục truyền thông, nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh tại cơ sở ở 5 huyện, thị là Tuy Phong, Hàm Tân, Tánh Linh, Phú Quý, La Gi. Tại các trường THPT sẽ tổ chức nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên. Đối với những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển và hải đảo sẽ tăng cường truyền thông trong các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”. Đẩy mạnh các hoạt động vận động tại các thôn, khu phố đã đăng ký không có người sinh con thứ 3 trở lên và duy trì tốt mô hình này để tiếp tục định hướng cho năm sau.

Để các hoạt động diễn ra có hiệu quả, Chi cục Dân số và KHHGĐ yêu cầu các huyện, thị, thành phố triển khai đồng bộ, thống nhất, tổ chức thực hiện tiết kiệm, lồng ghép với các hoạt động truyền thông đã đề ra trong năm 2018. Ưu tiên hướng về cơ sở, tạo điều kiện giúp cơ sở tổ chức tốt các hoạt động, tạo đà cho việc tiếp tục thực hiện công tác dân số - KHHGĐ trong những năm sau.

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533