Xã hội Cập nhật lúc 08:54:12 10/07/2018  (Lượt xem:  750 )
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày D

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới

BT- Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7), các huyện, thị trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Theo đó, đồng loạt trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức các sự kiện, chiến dịch truyền thông trọng điểm trên kênh truyền thông đại chúng các cấp và kênh truyền thông trực tiếp tại cơ sở tuyên truyền về các vấn đề đang đặt ra đối công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ). Cụ thể, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên, mất cân bằng giới tính khi sinh, mức sinh thấp hợp lý, nâng cao chất lượng dân số, cải thiện sức khỏe bà mẹ trẻ em, cơ cấu dân số vàng, già hóa dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi... Song song đó, tổ chức các hội nghị, hội thảo, mít tinh, cổ động, diễu hành, diễn đàn, đối thoại, giao lưu, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề về thực trạng, thách thức và giải pháp công tác Dân số-KHHGĐ trong thời gian tới. Treo băng rôn, khẩu hiệu, nhân bản các sản phẩm truyền thông tuyên truyền các nội dung, thông điệp, chủ đề Ngày Dân số thế giới trên các trục đường lớn trước, trong và sau ngày 11/7/2018. Đồng thời tổ chức khảo sát, kiểm tra, giám sát, sơ kết, đánh giá việc thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số-KHHGĐ.

Tại tỉnh, sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề và kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 với chủ đề “Thành công của KHHGĐ là tiền đề cho phát triển bền vững” gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Tổ chức các lớp giáo dục truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về dân số, sức khỏe sinh sản/KHHGĐ cho phụ nữ, thanh niên, nông dân tại các huyện, thị xã, thành phố. Phối hợp với các đơn vị trực thuộc như: Bệnh viện, Trung tâm Truyền thông & Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản chỉ đạo cơ sở tuyên truyền tốt việc thực hiện chính sách dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ, sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên. Riêng các huyện, thị, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 11/7 lồng ghép các hoạt động kỷ niệm với sơ kết chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ” đợt I. Đồng thời, triển khai chiến dịch đợt II và sơ kết công tác dân số -KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2018. Song song, mở các lớp giáo dục truyền thông, nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh tại cơ sở ở 5 huyện, thị là Tuy Phong, Hàm Tân, Tánh Linh, Phú Quý, La Gi. Tại các trường THPT sẽ tổ chức nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên. Đối với những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển và hải đảo sẽ tăng cường truyền thông trong các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”. Đẩy mạnh các hoạt động vận động tại các thôn, khu phố đã đăng ký không có người sinh con thứ 3 trở lên và duy trì tốt mô hình này để tiếp tục định hướng cho năm sau.

Để các hoạt động diễn ra có hiệu quả, Chi cục Dân số và KHHGĐ yêu cầu các huyện, thị, thành phố triển khai đồng bộ, thống nhất, tổ chức thực hiện tiết kiệm, lồng ghép với các hoạt động truyền thông đã đề ra trong năm 2018. Ưu tiên hướng về cơ sở, tạo điều kiện giúp cơ sở tổ chức tốt các hoạt động, tạo đà cho việc tiếp tục thực hiện công tác dân số - KHHGĐ trong những năm sau.

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết