Xã hội Cập nhật lúc 09:06:10 17/05/2018  (Lượt xem:  809 )
Ông Đức làm theo gương Bác

Ông Đức làm theo gương Bác

BT- Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân huyện Tánh Linh triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên toàn huyện. Việc học tập và làm theo gương Bác được gắn thực hiện các phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng. Trong đó, nổi lên nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu là cán bộ nông dân. Ông Nguyễn Văn Đức, Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn 3, xã Đức Bình là điển hình như thế.

Ông Đức chia sẻ, để học tập và làm theo gương Bác, trước hết bản thân phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào của thôn, địa phương phát động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, ông đã tích cực vận động hội viên và nhân dân đóng góp tiền xây dựng tường rào nhà văn hóa thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, làm giao thông nông thôn. Nổi bật, trong phong trào làm đường bê tông hóa nông thôn, bản thân ông ngoài đóng góp đầy đủ còn ủng hộ thêm tiền. Bên cạnh đó, ông còn vận động hội viên và nhân dân tham gia các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập. Ông là tấm gương tiêu biểu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả cao. Nhờ vậy nhiều năm nay ông được công nhận nông dân sản xuất giỏi của xã Đức Bình. Đặc biệt hưởng ứng sự chỉ đạo của cấp trên hướng đến sản xuất lúa theo hướng hữu cơ an toàn, gia đình ông đã tiên phong đi đầu trong việc thực nghiệm1,6 ha lúa sinh học với giống OM5451 và VD20 vụ đông xuân 2016 - 2017. Kết quả bước đầu mang lại khả quan, nguồn lúa chất lượng, hiệu quả cao so với làm lúa thương phẩm thông thường. Trong vụ đông xuân 2017 - 2018, gia đình ông tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất lúa sinh học lên 4 ha, trong đó 1 ha sản xuất giống OM5451, gần 2 ha giống VD20, 3 sào làm giống OM4900, diện tích còn lại sản xuất các giống lúa thơm. Quy trình sản xuất ông đều sử dụng phân, thuốc hữu cơ sinh học, không ảnh hưởng đến sức khỏe, sản phẩm lúa gạo đảm bảo an toàn chất lượng với người tiêu dùng. UBND huyện Tánh Linh thống nhất cho ông sử dụng bao bì nhãn hiệu gạo Tánh Linh để xuất bán ra thị trường.

Ghi nhận sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Đức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh đã có thư khen và đề nghị cấp trên tiếp tục tuyên dương.       

Ngọc Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533