Xã hội Cập nhật lúc 09:06:10 17/05/2018  (Lượt xem:  1001 )
Ông Đức làm theo gương Bác

Ông Đức làm theo gương Bác

BT- Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân huyện Tánh Linh triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên toàn huyện. Việc học tập và làm theo gương Bác được gắn thực hiện các phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng. Trong đó, nổi lên nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu là cán bộ nông dân. Ông Nguyễn Văn Đức, Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn 3, xã Đức Bình là điển hình như thế.

Ông Đức chia sẻ, để học tập và làm theo gương Bác, trước hết bản thân phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào của thôn, địa phương phát động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, ông đã tích cực vận động hội viên và nhân dân đóng góp tiền xây dựng tường rào nhà văn hóa thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, làm giao thông nông thôn. Nổi bật, trong phong trào làm đường bê tông hóa nông thôn, bản thân ông ngoài đóng góp đầy đủ còn ủng hộ thêm tiền. Bên cạnh đó, ông còn vận động hội viên và nhân dân tham gia các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập. Ông là tấm gương tiêu biểu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả cao. Nhờ vậy nhiều năm nay ông được công nhận nông dân sản xuất giỏi của xã Đức Bình. Đặc biệt hưởng ứng sự chỉ đạo của cấp trên hướng đến sản xuất lúa theo hướng hữu cơ an toàn, gia đình ông đã tiên phong đi đầu trong việc thực nghiệm1,6 ha lúa sinh học với giống OM5451 và VD20 vụ đông xuân 2016 - 2017. Kết quả bước đầu mang lại khả quan, nguồn lúa chất lượng, hiệu quả cao so với làm lúa thương phẩm thông thường. Trong vụ đông xuân 2017 - 2018, gia đình ông tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất lúa sinh học lên 4 ha, trong đó 1 ha sản xuất giống OM5451, gần 2 ha giống VD20, 3 sào làm giống OM4900, diện tích còn lại sản xuất các giống lúa thơm. Quy trình sản xuất ông đều sử dụng phân, thuốc hữu cơ sinh học, không ảnh hưởng đến sức khỏe, sản phẩm lúa gạo đảm bảo an toàn chất lượng với người tiêu dùng. UBND huyện Tánh Linh thống nhất cho ông sử dụng bao bì nhãn hiệu gạo Tánh Linh để xuất bán ra thị trường.

Ghi nhận sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Đức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh đã có thư khen và đề nghị cấp trên tiếp tục tuyên dương.       

Ngọc Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533