Xã hội Cập nhật lúc 09:06:10 17/05/2018  (Lượt xem:  558 )
Ông Đức làm theo gương Bác

Ông Đức làm theo gương Bác

BT- Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân huyện Tánh Linh triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên toàn huyện. Việc học tập và làm theo gương Bác được gắn thực hiện các phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng. Trong đó, nổi lên nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu là cán bộ nông dân. Ông Nguyễn Văn Đức, Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn 3, xã Đức Bình là điển hình như thế.

Ông Đức chia sẻ, để học tập và làm theo gương Bác, trước hết bản thân phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào của thôn, địa phương phát động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, ông đã tích cực vận động hội viên và nhân dân đóng góp tiền xây dựng tường rào nhà văn hóa thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, làm giao thông nông thôn. Nổi bật, trong phong trào làm đường bê tông hóa nông thôn, bản thân ông ngoài đóng góp đầy đủ còn ủng hộ thêm tiền. Bên cạnh đó, ông còn vận động hội viên và nhân dân tham gia các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập. Ông là tấm gương tiêu biểu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả cao. Nhờ vậy nhiều năm nay ông được công nhận nông dân sản xuất giỏi của xã Đức Bình. Đặc biệt hưởng ứng sự chỉ đạo của cấp trên hướng đến sản xuất lúa theo hướng hữu cơ an toàn, gia đình ông đã tiên phong đi đầu trong việc thực nghiệm1,6 ha lúa sinh học với giống OM5451 và VD20 vụ đông xuân 2016 - 2017. Kết quả bước đầu mang lại khả quan, nguồn lúa chất lượng, hiệu quả cao so với làm lúa thương phẩm thông thường. Trong vụ đông xuân 2017 - 2018, gia đình ông tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất lúa sinh học lên 4 ha, trong đó 1 ha sản xuất giống OM5451, gần 2 ha giống VD20, 3 sào làm giống OM4900, diện tích còn lại sản xuất các giống lúa thơm. Quy trình sản xuất ông đều sử dụng phân, thuốc hữu cơ sinh học, không ảnh hưởng đến sức khỏe, sản phẩm lúa gạo đảm bảo an toàn chất lượng với người tiêu dùng. UBND huyện Tánh Linh thống nhất cho ông sử dụng bao bì nhãn hiệu gạo Tánh Linh để xuất bán ra thị trường.

Ghi nhận sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Đức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh đã có thư khen và đề nghị cấp trên tiếp tục tuyên dương.       

Ngọc Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533