Xã hội Cập nhật lúc 09:06:10 17/05/2018  (Lượt xem:  1739 )
Ông Đức làm theo gương Bác

Ông Đức làm theo gương Bác

BT- Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân huyện Tánh Linh triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên toàn huyện. Việc học tập và làm theo gương Bác được gắn thực hiện các phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng. Trong đó, nổi lên nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu là cán bộ nông dân. Ông Nguyễn Văn Đức, Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn 3, xã Đức Bình là điển hình như thế.

Ông Đức chia sẻ, để học tập và làm theo gương Bác, trước hết bản thân phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào của thôn, địa phương phát động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, ông đã tích cực vận động hội viên và nhân dân đóng góp tiền xây dựng tường rào nhà văn hóa thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, làm giao thông nông thôn. Nổi bật, trong phong trào làm đường bê tông hóa nông thôn, bản thân ông ngoài đóng góp đầy đủ còn ủng hộ thêm tiền. Bên cạnh đó, ông còn vận động hội viên và nhân dân tham gia các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập. Ông là tấm gương tiêu biểu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả cao. Nhờ vậy nhiều năm nay ông được công nhận nông dân sản xuất giỏi của xã Đức Bình. Đặc biệt hưởng ứng sự chỉ đạo của cấp trên hướng đến sản xuất lúa theo hướng hữu cơ an toàn, gia đình ông đã tiên phong đi đầu trong việc thực nghiệm1,6 ha lúa sinh học với giống OM5451 và VD20 vụ đông xuân 2016 - 2017. Kết quả bước đầu mang lại khả quan, nguồn lúa chất lượng, hiệu quả cao so với làm lúa thương phẩm thông thường. Trong vụ đông xuân 2017 - 2018, gia đình ông tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất lúa sinh học lên 4 ha, trong đó 1 ha sản xuất giống OM5451, gần 2 ha giống VD20, 3 sào làm giống OM4900, diện tích còn lại sản xuất các giống lúa thơm. Quy trình sản xuất ông đều sử dụng phân, thuốc hữu cơ sinh học, không ảnh hưởng đến sức khỏe, sản phẩm lúa gạo đảm bảo an toàn chất lượng với người tiêu dùng. UBND huyện Tánh Linh thống nhất cho ông sử dụng bao bì nhãn hiệu gạo Tánh Linh để xuất bán ra thị trường.

Ghi nhận sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Đức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh đã có thư khen và đề nghị cấp trên tiếp tục tuyên dương.       

Ngọc Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533