Xã hội Cập nhật lúc 08:33:39 08/05/2019  (Lượt xem:  1620 )
Phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành

Phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành đầu mối giao thương của La Gi

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại buổi làm việc với Đảng ủy phường Tân Thiện (La Gi), về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và quý I/2019, diễn ra ngày 7/5.

Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ - KDC hai bên đường số 4 ở Tân Thiện.

Phó Bí thư khẳng định, Tân Thiện có nhiều điều kiện để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Thời gian tới, Đảng ủy, UBND phường phải có biện pháp hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân và kinh tế hộ gia đình, phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành đầu mối giao thương của thị xã. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị, chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, duy trì chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non và chuẩn quốc gia về y tế. Chủ động nắm tư tưởng, nguyện vọng của người dân để có hướng giải quyết thấu đáo, nhất là những tâm tư của những hộ có đất liên quan đến một số công trình, dự án trên địa bàn phường. Tăng cường các hoạt động phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, trộm cắp, cướp giật. Mặt khác, cần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; phát triển đảng viên mới phải đảm bảo chất lượng, trong đó chú trọng đến những quần chúng ưu tú, người có uy tín, trẻ. Xây dựng đội ngũ cán bộ phường gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát; giải quyết hiệu quả các đơn thư, kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện tiêu cực của cán bộ. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm 2018, Đảng ủy phường đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 21/25 chỉ tiêu đề ra (10 chỉ tiêu đạt, 11 chỉ tiêu vượt); 4 chỉ tiêu không đạt. Quý I/2019, Tân Thiện thu ngân sách được 1,4 tỷ đồng (đạt 26,8%); kinh tế, văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533