Xã hội Cập nhật lúc 08:33:39 08/05/2019  (Lượt xem:  3323 )
Phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành

Phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành đầu mối giao thương của La Gi

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại buổi làm việc với Đảng ủy phường Tân Thiện (La Gi), về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và quý I/2019, diễn ra ngày 7/5.

Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ - KDC hai bên đường số 4 ở Tân Thiện.

Phó Bí thư khẳng định, Tân Thiện có nhiều điều kiện để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Thời gian tới, Đảng ủy, UBND phường phải có biện pháp hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân và kinh tế hộ gia đình, phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành đầu mối giao thương của thị xã. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị, chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, duy trì chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non và chuẩn quốc gia về y tế. Chủ động nắm tư tưởng, nguyện vọng của người dân để có hướng giải quyết thấu đáo, nhất là những tâm tư của những hộ có đất liên quan đến một số công trình, dự án trên địa bàn phường. Tăng cường các hoạt động phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, trộm cắp, cướp giật. Mặt khác, cần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; phát triển đảng viên mới phải đảm bảo chất lượng, trong đó chú trọng đến những quần chúng ưu tú, người có uy tín, trẻ. Xây dựng đội ngũ cán bộ phường gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát; giải quyết hiệu quả các đơn thư, kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện tiêu cực của cán bộ. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm 2018, Đảng ủy phường đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 21/25 chỉ tiêu đề ra (10 chỉ tiêu đạt, 11 chỉ tiêu vượt); 4 chỉ tiêu không đạt. Quý I/2019, Tân Thiện thu ngân sách được 1,4 tỷ đồng (đạt 26,8%); kinh tế, văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết