Xã hội Cập nhật lúc 08:33:39 08/05/2019  (Lượt xem:  2292 )
Phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành

Phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành đầu mối giao thương của La Gi

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại buổi làm việc với Đảng ủy phường Tân Thiện (La Gi), về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và quý I/2019, diễn ra ngày 7/5.

Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ - KDC hai bên đường số 4 ở Tân Thiện.

Phó Bí thư khẳng định, Tân Thiện có nhiều điều kiện để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Thời gian tới, Đảng ủy, UBND phường phải có biện pháp hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân và kinh tế hộ gia đình, phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành đầu mối giao thương của thị xã. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị, chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, duy trì chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non và chuẩn quốc gia về y tế. Chủ động nắm tư tưởng, nguyện vọng của người dân để có hướng giải quyết thấu đáo, nhất là những tâm tư của những hộ có đất liên quan đến một số công trình, dự án trên địa bàn phường. Tăng cường các hoạt động phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, trộm cắp, cướp giật. Mặt khác, cần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; phát triển đảng viên mới phải đảm bảo chất lượng, trong đó chú trọng đến những quần chúng ưu tú, người có uy tín, trẻ. Xây dựng đội ngũ cán bộ phường gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát; giải quyết hiệu quả các đơn thư, kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện tiêu cực của cán bộ. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm 2018, Đảng ủy phường đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 21/25 chỉ tiêu đề ra (10 chỉ tiêu đạt, 11 chỉ tiêu vượt); 4 chỉ tiêu không đạt. Quý I/2019, Tân Thiện thu ngân sách được 1,4 tỷ đồng (đạt 26,8%); kinh tế, văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533