Xã hội Cập nhật lúc 11:12:14 18/03/2020  (Lượt xem:  1401 )
Phát động toàn dân ủng hộ phòng

Phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

BT- Sáng nay (17/3), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức trực tuyến lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 đến các điểm cầu của Ủy ban MTTQVN các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Trung ương, dự lễ phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN Trần Thanh Mẫn, cùng lãnh đạo các bộ, ngành. Tại điểm cầu Bình Thuận, tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bố Thị Xuân Linh và đại diện các sở, ngành trong tỉnh.

Tại điểm cầu Bình Thuận.

Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn cho biết, thời gian qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch Covid-19, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. MTTQVN kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, kể từ khi phát hiện ca mắc Covid-19 thứ 17, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của phòng chống dịch. Đến nay, có 61 ca nhiễm được ghi nhận ở Việt Nam và chưa có trường hợp nào tử vong. Có được kết quả tốt trong phòng chống dịch, theo Thủ tướng là nhờ sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và sự chung tay góp sức của mỗi người dân. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí để kiểm soát dịch bệnh. Đảng và Nhà nước luôn đặt sức khỏe người dân là mục tiêu hàng đầu, quan trọng nhất. Thủ tướng biểu dương các lực lượng đã cùng tham gia chống dịch, vun đắp, giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam an toàn, nhân ái. Thủ tướng tin tưởng Việt Nam sẽ chặn đứng đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ông kêu gọi mỗi người dân tùy theo khả năng của mình hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của dân tộc, hưởng ứng cuộc phát động của Ủy ban Trung ương MTTQVN cùng chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Tại lễ phát động, Ủy ban Trung ương MTTQVN thông báo đã nhận được tổng số tiền trên 235 tỷ đồng của các đơn vị, tổ chức chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19. MTTQVN cam kết sẽ phân bổ, kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Sau lễ phát động, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã hướng dẫn các địa phương hưởng ứng lời kêu gọi và tiếp nhận kinh phí ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân về phòng chống dịch Covid–19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

 T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533