Xã hội Cập nhật lúc 10:24:11 02/08/2018  (Lượt xem:  1257 )
Sở Văn hóa

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

BTO- Chiều 1/8, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2017.

Năm 2017, toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện thành công 6 nhiệm vụ tỉnh giao. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi và thiết thực phục vụ các ngày lễ kỷ niệm của quê hương và đất nước.

Bình Thuận cũng đã đăng cai tổ chức nhiều giải thể thao quốc gia, trong đó có các giải thể thao biển, từng bước khẳng định một trung tâm du lịch - thể thao biển quốc gia. Riêng hoạt động du lịch diễn ra sôi động, chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ được bảo đảm. Cùng với công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách, môi trường du lịch trong lành, thân thiện, du lịch Bình Thuận luôn tạo sự mới mẻ để hấp dẫn du khách. Trong năm, toàn tỉnh ước đón 5,13 triệu lượt khách (khách quốc tế có 585.000 lượt), doanh thu ước đạt 10.810 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính chia sẻ niềm tự hào của toàn ngành khi đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, khẳng định quyết tâm đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong đó, lĩnh vực du lịch tiếp tục phát triển bền vững, hoàn thành chỉ tiêu đón 5,75 triệu lượt khách (khách quốc tế 670.000 lượt), tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam, đáp ứng sự mong đợi và tin tưởng của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Minh Thư, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã trân trọng trao Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2017 cho Ban giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533