Xã hội Cập nhật lúc 10:24:11 02/08/2018  (Lượt xem:  1205 )
Sở Văn hóa

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

BTO- Chiều 1/8, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2017.

Năm 2017, toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện thành công 6 nhiệm vụ tỉnh giao. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi và thiết thực phục vụ các ngày lễ kỷ niệm của quê hương và đất nước.

Bình Thuận cũng đã đăng cai tổ chức nhiều giải thể thao quốc gia, trong đó có các giải thể thao biển, từng bước khẳng định một trung tâm du lịch - thể thao biển quốc gia. Riêng hoạt động du lịch diễn ra sôi động, chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ được bảo đảm. Cùng với công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách, môi trường du lịch trong lành, thân thiện, du lịch Bình Thuận luôn tạo sự mới mẻ để hấp dẫn du khách. Trong năm, toàn tỉnh ước đón 5,13 triệu lượt khách (khách quốc tế có 585.000 lượt), doanh thu ước đạt 10.810 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính chia sẻ niềm tự hào của toàn ngành khi đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, khẳng định quyết tâm đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong đó, lĩnh vực du lịch tiếp tục phát triển bền vững, hoàn thành chỉ tiêu đón 5,75 triệu lượt khách (khách quốc tế 670.000 lượt), tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam, đáp ứng sự mong đợi và tin tưởng của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Minh Thư, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã trân trọng trao Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2017 cho Ban giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533