Xã hội Cập nhật lúc 10:24:11 02/08/2018  (Lượt xem:  1165 )
Sở Văn hóa

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

BTO- Chiều 1/8, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2017.

Năm 2017, toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện thành công 6 nhiệm vụ tỉnh giao. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi và thiết thực phục vụ các ngày lễ kỷ niệm của quê hương và đất nước.

Bình Thuận cũng đã đăng cai tổ chức nhiều giải thể thao quốc gia, trong đó có các giải thể thao biển, từng bước khẳng định một trung tâm du lịch - thể thao biển quốc gia. Riêng hoạt động du lịch diễn ra sôi động, chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ được bảo đảm. Cùng với công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách, môi trường du lịch trong lành, thân thiện, du lịch Bình Thuận luôn tạo sự mới mẻ để hấp dẫn du khách. Trong năm, toàn tỉnh ước đón 5,13 triệu lượt khách (khách quốc tế có 585.000 lượt), doanh thu ước đạt 10.810 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính chia sẻ niềm tự hào của toàn ngành khi đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, khẳng định quyết tâm đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong đó, lĩnh vực du lịch tiếp tục phát triển bền vững, hoàn thành chỉ tiêu đón 5,75 triệu lượt khách (khách quốc tế 670.000 lượt), tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam, đáp ứng sự mong đợi và tin tưởng của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Minh Thư, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã trân trọng trao Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2017 cho Ban giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533