Xã hội Cập nhật lúc 08:26:43 08/05/2019  (Lượt xem:  925 )
Sớm quan tâm đầu tư hệ thống nướ

Sớm quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân

BT- Ngày 6/5, ông Nguyễn Hồng Hải - Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri tại xã Đức Thuận và xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh.

Ông Nguyễn Hồng Hải trao đổi về một số kiến nghị của cử tri xã Gia Huynh.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hồng Hải đã thông báo đến cử tri một số nội dung dự kiến làm việc của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 sắp diễn ra. Đồng thời, Đại biểu Quốc hội đã trao đổi với cử tri về những vấn đề mà cử tri quan tâm tại lần tiếp xúc trước, được UBND tỉnh và các Bộ, ngành Trung ương trả lời, như: Giải pháp ngăn chặn hoạt động tín dụng đen và kiềm chế sự gia tăng của tệ nạn ma túy; việc mở rộng điều kiện tham gia bảo hiểm y tế theo nhóm của hộ gia đình đối với học sinh, sinh viên, hay việc hạ độ tuổi trợ cấp bảo hiểm xã hội đối với người cao tuổi...

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc ở xã Đức Thuận.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhân dân 2 xã Đức Thuận và Gia Huynh đã bày tỏ sự bức xúc về các vấn đề diễn ra trong thời gian qua như: việc tăng giá điện, xăng, tình trạng gian lận trong thi cử, việc sử dụng chất kích thích trong điều khiển phương tiện gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, hay việc thực thi pháp luật trong công tác quản lý nhà nước có lúc, có nơi chưa nghiêm. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị, cần có giải pháp phát huy hơn nữa vai trò giám sát của người dân để phòng chống tham nhũng theo tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. UBND tỉnh, UBND huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống mương dẫn nước từ công trình thủy lợi Tà Pao về xã Đức Thuận để việc sản xuất của nhân dân hiệu quả hơn; quan tâm đầu tư một số tuyến đường, cầu, cống trên địa bàn hai xã, giúp nhân dân thuận lợi trong việc đi lại, thông thương cũng như trong sản xuất; cần đơn giản hóa thủ tục cho vay vốn chính sách của ngân hàng để nhân dân dễ tiếp cận. qua đó hạn chế được tình trạng phải đi vay nặng lãi của các tổ chức tín dụng đen. Sớm quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch để cung cấp cho người dân Tánh Linh nói chung và nhân dân hai xã Đức Thuận và Gia Huynh nói riêng...

Sau khi nghe cử tri trình bày ý kiến, lãnh đạo UBND các xã và UBND huyện Tánh Linh đã trao đổi lại một số vấn đề. Đối với những kiến nghị thuộc quyền của tỉnh, Trung ương, ông Nguyễn Hồng Hải đã ghi nhận và sẽ kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền để giải quyết.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533