Xã hội Cập nhật lúc 08:26:43 08/05/2019  (Lượt xem:  1510 )
Sớm quan tâm đầu tư hệ thống nướ

Sớm quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân

BT- Ngày 6/5, ông Nguyễn Hồng Hải - Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri tại xã Đức Thuận và xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh.

Ông Nguyễn Hồng Hải trao đổi về một số kiến nghị của cử tri xã Gia Huynh.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hồng Hải đã thông báo đến cử tri một số nội dung dự kiến làm việc của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 sắp diễn ra. Đồng thời, Đại biểu Quốc hội đã trao đổi với cử tri về những vấn đề mà cử tri quan tâm tại lần tiếp xúc trước, được UBND tỉnh và các Bộ, ngành Trung ương trả lời, như: Giải pháp ngăn chặn hoạt động tín dụng đen và kiềm chế sự gia tăng của tệ nạn ma túy; việc mở rộng điều kiện tham gia bảo hiểm y tế theo nhóm của hộ gia đình đối với học sinh, sinh viên, hay việc hạ độ tuổi trợ cấp bảo hiểm xã hội đối với người cao tuổi...

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc ở xã Đức Thuận.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhân dân 2 xã Đức Thuận và Gia Huynh đã bày tỏ sự bức xúc về các vấn đề diễn ra trong thời gian qua như: việc tăng giá điện, xăng, tình trạng gian lận trong thi cử, việc sử dụng chất kích thích trong điều khiển phương tiện gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, hay việc thực thi pháp luật trong công tác quản lý nhà nước có lúc, có nơi chưa nghiêm. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị, cần có giải pháp phát huy hơn nữa vai trò giám sát của người dân để phòng chống tham nhũng theo tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. UBND tỉnh, UBND huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống mương dẫn nước từ công trình thủy lợi Tà Pao về xã Đức Thuận để việc sản xuất của nhân dân hiệu quả hơn; quan tâm đầu tư một số tuyến đường, cầu, cống trên địa bàn hai xã, giúp nhân dân thuận lợi trong việc đi lại, thông thương cũng như trong sản xuất; cần đơn giản hóa thủ tục cho vay vốn chính sách của ngân hàng để nhân dân dễ tiếp cận. qua đó hạn chế được tình trạng phải đi vay nặng lãi của các tổ chức tín dụng đen. Sớm quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch để cung cấp cho người dân Tánh Linh nói chung và nhân dân hai xã Đức Thuận và Gia Huynh nói riêng...

Sau khi nghe cử tri trình bày ý kiến, lãnh đạo UBND các xã và UBND huyện Tánh Linh đã trao đổi lại một số vấn đề. Đối với những kiến nghị thuộc quyền của tỉnh, Trung ương, ông Nguyễn Hồng Hải đã ghi nhận và sẽ kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền để giải quyết.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533