Xã hội Cập nhật lúc 09:31:00 09/07/2020  (Lượt xem:  1665 )
Sớm sửa chữa tỉnh lộ 717

Sớm sửa chữa tỉnh lộ 717, giải quyết tình trạng sạt lở ven sông La Ngà

BT- Đó là kiến nghị của người dân xã Đồng Kho và La Ngâu (Tánh Linh), tại các buổi tiếp xúc cử tri ngày 7/7 của bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận.

Cử tri ở 2 xã trên đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, chế độ chính sách cho người tham gia kháng chiến chống Mỹ, chế độ bảo hiểm y tế, vấn đề cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai. Nhiều cử tri bày tỏ lo lắng trước tình trạng mặt đường ĐT717 xuống cấp nhiều năm nay. Tuyến đường huyết mạch này cũng chưa có hệ thống thoát nước đồng bộ đã ảnh hưởng đến cuộc sống, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Ở bản 1, bản 2 (La Ngâu), đến nay tình trạng thiếu đất sản xuất của người dân chưa được giải quyết dứt điểm. Hơn 20 năm qua, trên 100 hộ dân thôn Đa Mi (La Ngâu) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri cũng bức xúc trước việc các doanh nghiệp khai thác cát trên sông La Ngà khiến bờ sông bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng, diện tích đất sản xuất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, lãnh đạo huyện Tánh Linh và đại biểu Quốc hội đã trả lời nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Đối với tuyến đường 717, đến nay đã đấu thầu xong, hiện đang giải phóng mặt bằng để phục vụ thi công trong thời gian tới. Việc bờ sông La Ngà bị sạt lở, huyện và các ngành chức năng của tỉnh đã phối hợp kiểm tra. Qua đó đã yêu cầu doanh nghiệp khai thác đúng thời gian, trữ lượng cho phép; yêu cầu UBND xã giám sát chặt chẽ, trường hợp phát hiện doanh nghiệp khai thác không đúng quy định phải xử lý nghiêm. Với những ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, đại biểu Quốc  hội ghi nhận, tổng hợp để trình lên Quốc hội, Chính phủ xem xét giải quyết.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết