Xã hội Cập nhật lúc 11:02:54 28/12/2019  (Lượt xem:  2266 )
Tặng bằng khen 23 tập thể

Tặng bằng khen 23 tập thể, cá nhân trong phong trào đoàn kết sáng tạo

 BTO- Chiều 27/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trao thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" giai đoạn 2017-2020 (gọi tắt phong trào đoàn kết sáng tạo). Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoà; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các tập thể, cá nhân điển hình. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu.

Theo đánh giá của UBMTTQVN tỉnh, qua 2 năm triển khai thực hiện, phong trào đoàn kết sáng tạo được Mặt trận, các tổ chức hội, đoàn thể chủ động triển khai thực hiên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Uỷ ban MTTQVN tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh đã chủ động lồng ghép triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả gắn với triển khai thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Trong đó, có nhiều mô hình đã đem lại hiệu quả như "khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông", "khu dân cư phòng chống tội phạm", "khu dân cư bảo vệ môi trường", "ánh sáng an ninh", "camera an ninh", "hố xử lý rác thải hộ gia đình".... Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi sáng tạo của ngành, địa phương đã tiếp nhận 533 giải pháp, mô hình, sản phẩm dự thi và đã có nhiều giải pháp, mô hình đạt giải cao tại các cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh, Trung ương và được vận dụng trong thực tiễn chuyên môn, cuộc sống.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An đề nghị UBMTTQVN tỉnh, các ngành, các cấp, địa phương phải xem phong trào thi đua " Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" là nội dung trọng tâm trong triển khai phong trào thi đua yêu nước, triển khai các nhiệm vụ của ngành, tổ chức mình và chỉ đạo thực hiện tốt. Cùng với đó, Ban Thường trực MTTQVN tỉnh cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, tổ chức hội, đoàn thể trong triển khai thực hiện phong trào, đưa phong trào ngày càng thực chất hơn gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua sáng tạo của các ngành, các tổ chức thành viên. Cần giới thiệu các sáng kiến, mô hình, cách làm hiệu quả để tham dự các cuộc thi sáng tạo của Trung ương, tỉnh tổ chức.  Ngoài ra, cần tăng cường tuyên truyền, giới thiệu các gương điển hình, các mô hình hay, cách làm sáng tạo, các giải pháp, sáng kiến trên các phương tiện thông tin đại chúng và kịp thời khen thưởng, động viên các gương điển hình…

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 23 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua  " Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" giai đoạn 2017 – 2020.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533