Xã hội Cập nhật lúc 09:24:19 31/05/2020  (Lượt xem:  1998 )
Tập huấn kiến thức phòng chống m

Tập huấn kiến thức phòng chống mua bán người năm 2020

BTO- Hội LHPN tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với Hội LHPN phường Bình Tân Tập huấn kiến thức phòng chống mua bán người năm 2020.

Tham gia buổi tập huấn, các học viên được bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Thuậncung cấp kiến thức cơ bản về khái niệm mua bán người, luật phòng chống mua bán người; khái quát tình hình mua bán người tại Việt Nam với các nội dung quan trọng: Phạm vi thực hiện hành vi mua bán người, địa bàn thực hiện hành vi mua bán người, nạn nhân của tội phạm mua bán người, số lượng nạn nhân mua bán người, tuyến đại bàn trọng điểm, đặc điểm tội phạm mua bán người, hình thức thủ đoạn mua bán người; một số vụ án nổi cộm, nguyên nhân của nạn mua bán người, thực trạng tình hình mua bán người ở tỉnh Bình Thuận hiện nay và các giải pháp phòng chống mua bán người.

Với phương pháp diễn đạt lôi cuốn kết hợp với những ví dụ  minh họa từ thực tiễn cùng những nội dung quan trọng được trình bày trực quan trên máy chiếu đã tạo không khí sôi nổi, vui vẻ, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm vững các kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống mua bán người.

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết