Xã hội Cập nhật lúc 16:02:50 24/04/2019  (Lượt xem:  1050 )
Tập trung kiểm soát

Tập trung kiểm soát, giảm TNGT do bia rượu, chất ma túy

BTO- Sáng 24/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Bình Thuận có chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai cùng các thành viên ban An toàn giao thông tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Thuận.

Quý 1 năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước tiếp tục được đảm bảo, tai nạn giao thông (TNGT) được kéo giảm trên 10% trên cả 3 tiêu chí. Cả nước đã xảy ra 4.030 vụ TNGT, làm chết 1.900 người bị thương 3.141 người, so với quý 1/ 2018 số vụ TNGT giảm 644 vụ, số người chết giảm 244 người và số người bị thương giảm 486 người.

Trong đó, có 44 tỉnh, thành phố có số người chết do TNGT giảm, 19 địa phương có số người chết do TNGT tăng. Cũng trong quý 1, cả nước đã xảy ra 7 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương 29 người, gây bức xúc dư luận xã hội.

Quý I, báo động tình trạng lái xe ô tô sử dụng ma túy, chất kích thích và tình trạng ùn tắc giao thông phức tạp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tiếp tục kéo giảm sâu TNGT trong quý II và thời gian tới. Tập trung kiểm soát, giảm TNGT do vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy; giảm TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe ô tô khách, xe tải nặng; giảm thương vong đối với người đi mô tô, xe máy…

 ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533