Xã hội Cập nhật lúc 16:02:50 24/04/2019  (Lượt xem:  971 )
Tập trung kiểm soát

Tập trung kiểm soát, giảm TNGT do bia rượu, chất ma túy

BTO- Sáng 24/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Bình Thuận có chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai cùng các thành viên ban An toàn giao thông tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Thuận.

Quý 1 năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước tiếp tục được đảm bảo, tai nạn giao thông (TNGT) được kéo giảm trên 10% trên cả 3 tiêu chí. Cả nước đã xảy ra 4.030 vụ TNGT, làm chết 1.900 người bị thương 3.141 người, so với quý 1/ 2018 số vụ TNGT giảm 644 vụ, số người chết giảm 244 người và số người bị thương giảm 486 người.

Trong đó, có 44 tỉnh, thành phố có số người chết do TNGT giảm, 19 địa phương có số người chết do TNGT tăng. Cũng trong quý 1, cả nước đã xảy ra 7 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương 29 người, gây bức xúc dư luận xã hội.

Quý I, báo động tình trạng lái xe ô tô sử dụng ma túy, chất kích thích và tình trạng ùn tắc giao thông phức tạp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tiếp tục kéo giảm sâu TNGT trong quý II và thời gian tới. Tập trung kiểm soát, giảm TNGT do vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy; giảm TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe ô tô khách, xe tải nặng; giảm thương vong đối với người đi mô tô, xe máy…

 ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533