Xã hội Cập nhật lúc 14:24:11 13/01/2020  (Lượt xem:  2083 )
Thăm

Thăm, tặng quà tết tại các Âu tàu, làng chài thuộc huyện đảo Trường Sa

BTO- Từ ngày 2 đến 12/1, Đoàn công tác của Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn do Thượng tá Phạm Văn Quý, Phó Chính ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tết tại thị trấn Trường Sa; Đảo Sinh Tồn; và Làng chài Tốc Tan, Làng chài Núi Le.

Gặp mặt cán bộ, nhân viên ở các âu tàu, làng chài tại huyện đảo Trường Sa, Thượng tá Phạm Văn Quý đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn của cán bộ, nhân viên các Trung tâm âu tàu và làng chài trong năm 2019 và những năm vừa qua, đặc biệt đã kịp thời hỗ trợ ngư dân trong phòng tránh thiên tai, bão lụt và sửa chữa, khắc phục sự cố tàu cá của ngư dân.... Tiếp đó đoàn công tác của Hải đoàn 129 tiến hành kiểm tra các công trình do các Trung tâm âu tàu và Làng chài quản lý, vận hành.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận các công trình do các Trung tâm và làng chài quản lý sau mùa mưa bão đều hoạt động tốt, 100% cán bộ, nhân viên yên tâm tư tưởng công tác, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và xung phong ở lại công tác, vui xuân mới không quên nhiệm vụ, sẵn sàng hỗ trợ và tạo chỗ dựa cho vững chắc cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển làm ăn kinh tế

 Cũng trong dịp này, Đoàn công tác tổ chức thắp hương, tưởng niệm tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, chủ quyền tại quần đảo Trường Sa và đến thăm, động viên, tặng 60 phần quà tết cho các lực lượng ở thị trấn Trường Sa, đảo Sinh Tồn, Tốc Tan, Núi Le và các hộ dân đang sinh sống ở Thị trấn Trường Sa, đảo Sinh Tồn tạo không khí vui tươi, gắn chặt tình đoàn kết quân dân giữa đất liền với quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của đoàn công tác Hải đoàn 129 tại huyện đảo Trường Sa:

Đoàn công tác Kiểm tra các công trình tại âu tàu đảo Sinh Tồn
Chuyển quà tặng lên đảo
Đoàn công tác thắp hương mộ các liệt sỹ tại Thị trấn Trường Sa
Tặng quà cho quân dân trên đảo Sinh Tồn.
Tặng quà cho quân dân trên thị trấn Trường Sa.
Tặng quà cho cán bộ, nhân viên làng chài Núi Le
Xuồng chở đoàn công tác vào đảo Tốc Tan
Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Tàu 740 thực hiện nhiệm vụ trực Tết trên biển.

 

Công Hoan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533