Xã hội Cập nhật lúc 11:40:42 19/04/2019  (Lượt xem:  4109 )
Thắp nến tri ân các anh hùng liệ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

BTO- Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4) và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), tối 18/4, Tỉnh đoàn  tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Tham dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và gần 1.000 đại biểu. 

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng để tri ân các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh Đoàn - Lê Thị Bích Liên cho biết: Những nén hương, ngọn nến được thắp sáng hôm nay thể hiện lòng biết ơn vô hạn, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Hoạt động này góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, từ đó thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc kế thừa sự nghiệp của các thế hệ cha anh.

Hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng tri ân các liệt sĩ.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Bích Liên  đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Các bạn trẻ và lực lượng vũ trang thắp nến tri ân.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533