Xã hội Cập nhật lúc 08:38:01 09/07/2018  (Lượt xem:  654 )
Thông tin kịp thời các vấn đề th

Thông tin kịp thời các vấn đề thời sự đến cán bộ, đảng viên

BT- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2018 tại huyện Đức Linh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (TTBDCT) của 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

6 tháng qua, Trường Chính trị tỉnh và các TTBDCT địa phương đã mở 564 loại hình lớp học, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể phù hợp với điều kiện tại địa phương, đơn vị cho gần 70.000 học viên. Chủ động đề xuất cấp ủy triển khai chuyên đề 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sử dụng phương pháp phù hợp với từng loại hình lớp học như giảng dạy bằng giáo án điện tử, gắn lý thuyết với thực hành, phân công giảng viên phụ trách bài giảng phù hợp với trình độ, năng lực. Việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên được cải tiến theo hướng mở rộng và liên hệ thực tiễn. Ngoài ra các TTBDCT, Tuyên huấn Đảng ủy Quân sự, Biên phòng và Công an tỉnh còn kịp thời thông tin tình hình thế giới, trong nước trong các lớp bồi dưỡng cán bộ, đảng viên và quần chúng cốt cán.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các trung tâm vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho các học viên. Trong thời gian tới các trung tâm cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cấp ủy cơ sở, các ngành, Mặt trận, đoàn thể trong việc chiêu sinh, duyệt danh sách và quản lý học viên; tham mưu cử đoàn tham dự hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực III do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức; tiếp tục phát huy và đổi mới phương pháp soạn giảng, cập nhật kiến thức, nội dung vào chương trình giảng dạy, kiểm tra, viết thu hoạch...

 Trung Sơn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533