Xã hội Cập nhật lúc 08:38:01 09/07/2018  (Lượt xem:  599 )
Thông tin kịp thời các vấn đề th

Thông tin kịp thời các vấn đề thời sự đến cán bộ, đảng viên

BT- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2018 tại huyện Đức Linh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (TTBDCT) của 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

6 tháng qua, Trường Chính trị tỉnh và các TTBDCT địa phương đã mở 564 loại hình lớp học, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể phù hợp với điều kiện tại địa phương, đơn vị cho gần 70.000 học viên. Chủ động đề xuất cấp ủy triển khai chuyên đề 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sử dụng phương pháp phù hợp với từng loại hình lớp học như giảng dạy bằng giáo án điện tử, gắn lý thuyết với thực hành, phân công giảng viên phụ trách bài giảng phù hợp với trình độ, năng lực. Việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên được cải tiến theo hướng mở rộng và liên hệ thực tiễn. Ngoài ra các TTBDCT, Tuyên huấn Đảng ủy Quân sự, Biên phòng và Công an tỉnh còn kịp thời thông tin tình hình thế giới, trong nước trong các lớp bồi dưỡng cán bộ, đảng viên và quần chúng cốt cán.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các trung tâm vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho các học viên. Trong thời gian tới các trung tâm cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cấp ủy cơ sở, các ngành, Mặt trận, đoàn thể trong việc chiêu sinh, duyệt danh sách và quản lý học viên; tham mưu cử đoàn tham dự hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực III do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức; tiếp tục phát huy và đổi mới phương pháp soạn giảng, cập nhật kiến thức, nội dung vào chương trình giảng dạy, kiểm tra, viết thu hoạch...

 Trung Sơn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533