Xã hội Cập nhật lúc 08:38:01 09/07/2018  (Lượt xem:  714 )
Thông tin kịp thời các vấn đề th

Thông tin kịp thời các vấn đề thời sự đến cán bộ, đảng viên

BT- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2018 tại huyện Đức Linh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (TTBDCT) của 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

6 tháng qua, Trường Chính trị tỉnh và các TTBDCT địa phương đã mở 564 loại hình lớp học, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể phù hợp với điều kiện tại địa phương, đơn vị cho gần 70.000 học viên. Chủ động đề xuất cấp ủy triển khai chuyên đề 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sử dụng phương pháp phù hợp với từng loại hình lớp học như giảng dạy bằng giáo án điện tử, gắn lý thuyết với thực hành, phân công giảng viên phụ trách bài giảng phù hợp với trình độ, năng lực. Việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên được cải tiến theo hướng mở rộng và liên hệ thực tiễn. Ngoài ra các TTBDCT, Tuyên huấn Đảng ủy Quân sự, Biên phòng và Công an tỉnh còn kịp thời thông tin tình hình thế giới, trong nước trong các lớp bồi dưỡng cán bộ, đảng viên và quần chúng cốt cán.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các trung tâm vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho các học viên. Trong thời gian tới các trung tâm cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cấp ủy cơ sở, các ngành, Mặt trận, đoàn thể trong việc chiêu sinh, duyệt danh sách và quản lý học viên; tham mưu cử đoàn tham dự hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực III do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức; tiếp tục phát huy và đổi mới phương pháp soạn giảng, cập nhật kiến thức, nội dung vào chương trình giảng dạy, kiểm tra, viết thu hoạch...

 Trung Sơn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết