Xã hội Cập nhật lúc 09:52:12 15/07/2020  (Lượt xem:  1645 )
Thực hiện tốt mục tiêu kép

Thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch”

BT- Đó là đề nghị nhấn mạnh của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An  tại hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020, do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức vào sáng 14/7.

Tặng bằng khen cho các tập thể.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, 6 tháng đầu năm MTTQ các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Nổi bật, tiếp tục giữ vai trò trung tâm trong xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân vượt qua khó khăn thách thức, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đặc biệt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế... với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng, góp phần phục vụ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả. Cùng với đó, phát huy tốt vai trò của tổ chức Mặt trận trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; công tác giám sát và phản biện xã hội ngày càng hiệu quả, thiết thực…

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã tóm tắt tình hình kinh tế  - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong điều kiện có nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid – 19 và nắng hạn kéo dài đã tác động nghiêm trọng đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh. Song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế  - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 đạt những kết quả nhất định. Nổi rõ, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 3,81% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 47,32% kế hoạch; tổng thu ngân sách nhà nước 4.946 tỷ đồng (đạt 46% dự toán năm)…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho hay: 6 tháng cuối năm 2020, nhận định sẽ có nhiều khó khăn, thánh thức, dịch Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Đây cũng là thời gian diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh, nhất là Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Mặt trận các cấp cần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với việc phát động phong trào thi đua chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; tăng cường tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của nhân dân, kịp thời nắm bắt những vấn đề mà nhân dân quan tâm; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, giám sát cán bộ đảng viên, các đại biểu dân cử, công chức, viên chức. Bên cạnh đó, phối hợp với các ban, ngành thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ phát động “vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch”, không lơ là mất cảnh giác…

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 18 tập thể và 2 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong việc tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết