Xã hội Cập nhật lúc 10:43:24 01/07/2020  (Lượt xem:  1543 )
Vận động trên 3

Vận động trên 3,7 tỷ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

BT- Thông tin từ Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh, tính đến ngày 18/6, tổng số tiền đã vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh trên 3,7 tỷ đồng, đạt 61,8% so với kế hoạch và đạt 82,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng thăm và tặng quà cho gia đình chính sách. Ảnh: Đ.Hòa

Cụ thể, quỹ cấp tỉnh vận động được hơn 815 triệu đồng, đạt 54,4% so với kế hoạch và đạt 53,8% so với cùng kỳ năm 2019 với 87 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đóng góp. Đối với quỹ cấp huyện, thị xã, thành phố vận động được hơn 2,8 tỷ đồng, đạt 64,3% so với kế hoạch và đạt 96,8% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, huyện Hàm Thuận Bắc vận động nhiều nhất với số tiền trên 600/680 triệu đồng, đạt 88,7% kế hoạch; tiếp đến là huyện Hàm Tân vận động được gần 300/350 triệu đồng, đạt 85,7%; 4 huyện, thị, thành phố vận động quỹ đạt từ 50 - 70% gồm các huyện: Đức Linh, TP. Phan Thiết, Bắc Bình, Tuy Phong; 3 huyện vận động quỹ đạt dưới 50% gồm: Hàm Thuận Nam, Tánh Linh và thị xã La Gi. Riêng huyện Phú Quý, mặc dù Ban Quản lý quỹ không giao chỉ tiêu vận động nhưng huyện đã triển khai và vận động được trên 108 triệu đồng.

Để đảm bảo công tác vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2020 đạt kế hoạch đề ra, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh tăng cường vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2020 đảm bảo kịp thời; phấn đấu đến ngày 27/7 hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao nhằm thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -  27/7/2020). Đối với Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các huyện, thị, thành phố tiếp tục thông báo đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn biết và tham gia đóng góp quỹ. Đồng thời đôn đốc các xã, phường, thị trấn tích cực vận động trong cán bộ, nhân dân tham gia đạt kế hoạch giao. 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết