Xã hội Cập nhật lúc 17:27:46 26/09/2019  (Lượt xem:  1687 )
Xét duyệt

Xét duyệt, chi trả chế độ trợ cấp đối với dân công hỏa tuyến

BT- Sáng 25/9, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết thực hiện Quyết định số 49 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận có các thành viên Ban Chỉ đạo 24 của tỉnh.

4 năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai, tổ chức thực hiện chính sách theo Quyết định 49, được các đơn vị, địa phương thực hiện tích cực, đồng bộ, quyết liệt. Việc tổ chức xét duyệt, thẩm định hồ sơ; chi trả chế độ, cấp giấy chứng nhận chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, chính xác, đúng quy định. Đến nay, các đơn vị, địa phương trong toàn quốc đã xét duyệt, thẩm định, ra quyết định hưởng chế độ trợ cấp một lần và cấp giấy chứng nhận hơn 1.170 nghìn đối tượng, với số tiền chi trả gần 2.500 tỷ đồng (trong đó, tại Bình Thuận đã có quyết định hưởng chế độ trợ cấp một lần cho 586 đối tượng với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng); đồng thời, đã có 211 nghìn lượt đối tượng được xem xét thực hiện chế độ bảo hiểm y tế; 19.219 đối tượng từ trần sau ngày 1/1/2016 đã được giải quyết chế độ trợ cấp mai táng phí. Hiện nay, số đối tượng còn lại chưa được giải quyết chế độ trợ cấp một lần khoảng hơn 166 nghìn người (cơ bản đã được kê khai, lập hồ sơ và đang được xét duyệt, thẩm định ở các cấp). Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách thường xuyên được chú trọng…

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng xác định, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương của Bộ Chính trị và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách đối với dân công hỏa tuyến. Phấn đấu đến hết quý IV năm 2019 cơ bản hoàn thành việc xét duyệt, chi trả chế độ trợ cấp đối với các đối tượng. Thực hiện đầy đủ, đồng bộ chế độ bảo hiểm y tế, kịp thời thực hiện chế độ mai táng phí theo quy định. Tổ chức lưu trữ, quản lý hồ sơ chặt chẽ, khoa học; chủ động giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, không để xảy ra sai sót, tiêu cực.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533